Dị Ứng-Miễn Dịch Lâm Sàng (NXB Giáo Dục 2013) - Phan Quang Đoàn, 216 Trang

Discussion in 'Bộ Y Tế' started by quanh.bv, Jul 30, 2019.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng là ngành học nghiên cứu các bệnh có cơ chế dị ứng và tự miễn. Đây là môn học mới ở Việt Nam được giảng dạy ở trường Đại học Y Hà Nội từ đầu những năm 80 của thế kỷ trước. Người đầu tiên đặt nền móng xây dựng và phát triển chuyên ngành này là GS.TSKH. Nguyễn Năng An. Các bệnh dị ứng và tự miễn có đặc trưng là cơ chế bệnh sinh phức tạp, điều trị khó khăn, diễn biến kéo dài và nguyên nhân gây bệnh có thể xác định hoặc không xác định được. Nhiều bệnh có cơ chế này nhưng hay gặp hơn cả là hen phế quản, viêm mũi dị ứng, mày đay, phù Quincke, lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì.v.v... Các bệnh này có xu hướng ngày càng gia tăng trong cộng đồng. Việc phát hiện sớm, nhất là bệnh tự miễn ở các cơ sở y tế còn hạn chế nên khi người bệnh đến bệnh viện thường ở giai đoạn nặng, việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.
  Các bệnh hen phế quản, viêm mũi dị ứng là những bệnh mạn tính, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống nhưng việc điều trị và dự phòng có thể đạt kết quả tốt nếu hiểu rõ cơ chế, áp dụng đúng phác đồ điều trị.
  Xuất bản cuốn sách “Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng” chúng tôi muốn giúp các bác sĩ và học viên sau đại học có thêm một tài liệu nghiên cứu các bệnh dị ứng và tự miễn một cách có hệ thống.
  Trong khi biên soạn không tránh khỏi những sai sót, chúng tôi mong được sự góp ý của các đồng nghiệp và độc giả để sách được hoàn thiện tốt hơn trong lần xuất bản sau.
  • Dị Ứng-Miễn Dịch Lâm Sàng
  • NXB Giáo Dục 2013
  • Tác giả: Phan Quang Đoàn
  • Số trang: 216
  • Kiểu file: PDF SCAN
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/di-ung-mien-dich-lam-sang-83928.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page