Địa Chất Và Tài Nguyên Việt Nam (NXB Khoa Học Tự Nhiên 2009) - Trần Văn Trị, 598 Trang

Discussion in 'Tài Nguyên Thiên Nhiên' started by quanh.bv, Jul 26, 2016.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-12-26_23-37-25.png
  Ngày 19 tháng 12 năm 2010 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam và Hội đồng Giải thưởng sách Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ trao giải SÁCH HAY và SÁCH ĐẸP của Hội. Lễ trao giải này được tổ chức mỗi năm một lần nhằm mục đích lựa chọn các xuất bản phẩm xuất sắc về hai mặt: nội dung và hình thức, do các nhà xuất bản ở nước ta in và phát hành trong năm trước đó, nhằm vinh danh các công trình văn học, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, v.v… có chất lượng cao và ý nghĩa lớn trong năm. Hoạt động này hướng tới việc nâng cao chất lượng của công tác biên soạn và xuất bản ở nước ta.
  Rất vinh dự cho ngành Địa chất là công trình Địa chất và Tài nguyên Việt Nam (590 trang) do Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam xuất bản năm 2009 (Nxb Khoa học tự nhiên và Công nghệ ấn hành) đã được ông Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Đỗ Quý Doãn trao giải Vàng - Sách hay theo Quyết định số 13-HXBVN, ngày 25 tháng 11 năm 2010. Đây là một công trình có tính tổng hợp cao về cái nền địa chất của lãnh thổ Việt Nam cùng với các loại tài nguyên phong phú và đa dạng ở các khu vực trên lãnh thổ.
  Công trình gồm 6 phần: Đại cương về cảnh quan và địa chất Việt Nam, Địa tầng, Các thành tạo magma, Biến chất, Cấu trúc kiến tạo và Tài nguyên địa chất. Từng mặt của địa chất Việt Nam được tổng kết dựa trên các tài liệu thu thập được cho đến những ngày gần đây nhất, và viết theo các quan điểm hiện đại của địa chất học. Đáng chú ý là nhiều tư liệu phân tích bằng những phương pháp hiện đại, đưa đến một số thay đổi về bản chất và tuổi của một số thành tạo địa chất đã được tổng hợp và trình bày, giúp ta hiểu chính xác hơn một số vấn đề về địa chất học Việt Nam. Các chương trong công trình đều được minh họa bằng nhiều ảnh màu đẹp và các biểu đồ chi tiết.
  Công trình được một tập thể lớn gồm tới 36 tác giả và 38 cộng tác viên, những chuyên gia phần lớn cao tuổi và đều cao tay nghề đã dành gần như toàn bộ cuộc đời mình cho từng chuyên ngành của địa chất Việt Nam, thực hiện việc biên soạn. Sau khi cuốn sách ra đời, tháng 10/2009 Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Văn Thuấn đã long trọng làm lễ ra mắt công trình nhân ngày Địa chất Việt Nam và sau khi cuốn sách được giải thưởng, ngày 19 tháng 12 năm 2010 đã phát Giấy chứng nhận về giải Vàng - Sách hay cho từng tác giả của công trình này.
  • Địa Chất Và Tài Nguyên Việt Nam
  • NXB Khoa Học Tự Nhiên 2009
  • Trần Văn Trị
  • 598 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/62064
  https://drive.google.com/file/d/1LkQLysuZWzfk-RytLG3cfXokZCJd31D1
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Dec 26, 2022

Share This Page