Đông Nam Á-Chặng Đường Dài Phía Trước (NXB Thế Giới 2002) - Lim Yong Hah, 464 Trang

Discussion in 'Kinh Tế, Tài Chính' started by quanh.bv, Oct 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Đông Nam Á-Chặng Đường Dài Phía Trước
  NXB Thế Giới 2002
  Lim Chong Yah
  464 Trang
  Sau Đại chiến thể giới lần II, khu vực Đông Nam Á càng ngày càng thu hút sự quan tâm của thể giới. Một bằng chứng cụ thể là người ta đang xuất bản ngày càng nhiều sách báo, ấn phẩm viết về khư vực này. Vì một số lý do nên trước Đại chiến thể giới lần II, Đông Nam Á ít được quan tâm. Lúc đó, vai trò của Đông Nam Á trong các mối quan hệ quốc tế rất hạn hẹp và nền kinh tế ở khu vực này còn rất kém phát triển. Vã lại khi đó, các nước Đông Nam Á vẫn đang là thuộc địa của các cường quốc phương Tây. Chi có các nước thực dân quan tâm đến thuộc địa, còn ở các nước khác, người ta chẳng có lý do gì để tìm hiểu, nghiên cứu về Đông Nam Á.
  Cuốn sách Đông Nam Á: Chặng Đường Dài Phía Trước của tác giả Lim Chong Yah Giáo sư kinh tế học, Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore biên soạn đề cập tới rất nhiều vấn đề kinh tế vĩ mô, cùng những chính sách và khuynh hướng của toàn bộ mười quốc gia thành viên ASEAN. Ngoài ra cuốn sách còn thảo luận và đánh giá những chính sách về dân số, thương mại, công nghiệp hóa, nông nghiệp, tiền tệ, tài chính, vấn đề hợp tác khu vực, cuộc khủng hoảng tài chính 1997-1998 và những triển vọng phát triển trong tương lai của Đông Nam Á. Hy vọng cuốn sách này sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu tham khảo và tìm hiểu của các bạn.
  Lim Chong Yah sinh nǎm 1932. Ông đã giành được học vị Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Oxford ( Anh quốc) và giảng dạy Kinh tế học tại nhiều trường đại học. Ông từng là cố vấn kinh tế học tại nhiều trường đại học. Ông từng là cố vấn kinh tế cho các tổ chức Ngân hàng Thế giới, Uỷ ban phát triển thế giới Lester Pearson và Uỷ ban cao học và Phát triển kinh tế ở Đông Nam A của UNESCO- IAU.
  Ông là tác giả của hơn 100 bài báo và tập sách, trong đó có những cuốn rất nổi tiếng như Phát triển kinh tế Đông Nam A (1991), Phát triển và kém phát triển (1991). Năm 2000, Lim chong Yah đã cho ra mắt bạn đọc một tác phẩm mới Đông Nam A: chặng đường dài phía trước, xuất bản tại Singapore.
  Cuốn sách đề cập tới rất nhiều vấn đề kinh tế vĩ mô, cùng những chính sách và khuynh hướng của toàn bộ mười quốc gia thành viên ASEAN. Ngoài ra, cuốn sách còn thảo luận và đánh giá những chính sách về dân số, thương mại, công nghiệp hoá, nông nghiệp, tiền tệ, tài chính, vấn đề hợp tác khu vực, cuộc khủng hoảng tài chính 1997-1998 và những triển vọng phát triển trong tương lai của Đông Nam A...
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Kinh Tế
  http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/252

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page