Đồng Tháp Mười Hôm Nay (NXB Tổng Hợp 2005) - Lê Phúc Khải, 139 Trang

Discussion in 'Hồi Ký + Bút Ký' started by quanh.bv, Oct 19, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Đồng Tháp Mười vốn là một vùng đất giàu truyền thống lịch sử cũng là nơi sở hữu những cảnh quan thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ, là vùng đất của sen, sếu và tràm, là nơi có tiềm năng phát triển du lịch trong giai đoạn hiện nay. Sau những năm tháng cần cù, đầu tư xây dựng của Nhà nước và người dân, Đồng Tháp Mười hôm nay khoác lên mình diện mạo mới. Nhằm giúp bạn đọc gần xa hiểu rõ hơn về quê hương Đồng Tháp Mười – nơi được xem là có lịch sử oai hùng trong xu thế phát triển, Thư viện tỉnh Đồng Tháp giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Đồng Tháp Mười hôm nay”. Sách do tác giả Lê Phú Khải – một người từng sống, làm việc này suốt một thời gian dài và hiểu rõ về quá trình phát triển của mảnh đất biên soạn.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
  Do nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phát hành năm 2005, “Đồng Tháp Mười hôm nay” là những cảm nhận của tác giả khi trở về vùng đất này sau ngày giải phóng. Đan xen giữa những kí ức về Đồng Tháp Mười xưa với những ngày chiến đấu, núp vào lòng dân để đương đầu với kẻ thù, tác giả như vẽ ra những cảnh đẹp thiên nhiên ở vùng đất được mệnh danh là hoang sơ nhưng vô cùng thú vị, có sức hấp dẫn lòng người. Là người con của đất Đồng Tháp Mười, bạn sao có thể bỏ qua việc tìm hiểu về lịch sử của dân tộc. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước đang trên đà phát triển, cùng với cả nước khẳng định vị thế của dân tộc trên khắp năm châu, chúng ta còn phải có trách nhiệm hiểu để tự hào và giới thiệu với bạn bè thế giới về mảnh đất giàu truyền thống lịch sử đang trên con đường hội nhập hôm nay.

  Chỉ với không đầy 150 trang, tác giả đã cung cấp cho bạn đọc cách nhìn toàn diện về mảnh đất bằng phẳng Đồng Tháp Mười với một quá khứ đầy bi tráng thời kháng chiến. Đồng thời cũng làm nổi bật diện mạo mới sau ngày đại thắng mùa xuân năm 1975 với cuộc sống mới hòa bình, ấm no. Đây sẽ là tài liệu nghiên cứu quý giá cho các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các bạn sinh viên, những người đang công tác ở lĩnh vực du lịch nhằm giới thiệu đến du khách về lịch sử hào hùng của vùng đất. Hoặc cũng làm căn cứ để nghiên cứu những tiềm năng để phát triển du lịch theo định hướng chung.
  • Đồng Tháp Mười Hôm Nay
  • NXB Tổng Hợp 2005
  • Lê Phúc Khải
  • 139 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  http://115.78.225.145:81/handle/11744.40/374
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 25, 2017

Share This Page