Dược Lý Học Tập 2 (NXB Giáo Dục 2009) - Đào Văn Phan, 265 Trang

Discussion in 'Bộ Y Tế' started by quanh.bv, Sep 30, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-9-30_17-27-34.png
  Cuốn sách này được biên soạn dùng để giảng dạy môn DƯỢC LÝ HỌC cho các Trường Đại học Y, đào tạo Bác sĩ đa khoa định hướng cộng đồng.
  Ngày nay, trên thị trường Việt Nam có tới hơn mười nghìn mặt hàng thuốc đang lưu hành. Các thầy thuốc luôn đứng trước thử thách rất lớn trong việc lựa chọn thuốc cho điều trị nhằm thực hiện phương châm "sử dụng thuốc an toàn và hợp lý".
  Thầy thuốc điều trị không "chạy" theo từng tên thuốc mà cần phải hiểu rõ tác dụng của từng nhóm thuốc để có hướng sử dụng cho đúng. Cuốn sách này được biên soạn nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về cơ chế tác dụng của từng nhóm thuốc phân theo tác dụng sinh lý - bệnh lý - điều trị học. Trên cơ sở hiểu rõ cơ chế tác dụng, các thầy thuốc sẽ hiểu rõ các áp dụng lâm sàng của thuốc như chỉ định, chống chỉ định, tác dụng không mong muốn. Từ những kiến thức cơ bản này, trong quá trình thực hành, cùng với sự phát triển của các thuốc mới, người đọc hoàn toàn có thể hiểu thêm đặc điểm của các thuốc cụ thể để sử dụng được "an toàn và hợp lý". Khoa học kỹ thuật đang không ngừng phát triển. Các loại thuốc mới đang liên tục xuất hiện. Thậm chí còn có thuốc bị loại trừ sau vài năm được phép lưu hành. Vì vậy các thầy thuốc cần luôn cập nhật thông tin bằng các nguồn khác nhau.
  Cuốn sách giáo khoa không thể làm được việc này vì sau vài năm mới tái bản một lần. Các tác giả cố gắng biên soạn những kiến thức dược lý học cơ bản cho sinh viên theo đúng chương trình quy định của Bộ Y tế. Những kiến thức này đủ để làm cơ sở cho sinh viên y đa khoa thực hành và tự học sau khi ra trường. Các tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của đông đảo bạn đọc và các đồng nghiệp trong ngành Y – Dược.
  • Dược Lý Học Tập 2
  • NXB Giáo Dục 2009
  • Đào Văn Phan
  • 265 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/180SlJR4BQ7fkfgYw6-pnrEYPXAOxUnGI
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 8, 2023

Share This Page