Dược Thư Quốc Gia Việt Nam (NXB Y Học 2017) - Nhiều Tác Giả, 1068 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Y-Dược' started by quanh.bv, Oct 10, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Năm 2017, Dược thư quốc gia Việt Nam dùng cho tuyến y tế cơ sở, lần xuất bản thứ hai chính thức được xuất bản và ban hành theo quyết định số 5539/QĐ-BYT ngày 3 tháng 10 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Dược thư là tài liệu chính thức của Bộ Y tế về hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả. Đồng thời đây cũng là cuốn sách cung cấp những thông tin quan trọng, chính xác, trung thực về thuốc, để các thầy thuốc tra cứu, cân nhắc trước khi quyết định kê đơn và chỉ định dùng thuốc cho mỗi người bệnh.
  Nội dung cuốn sách bao gồm 600 chuyên luận, được chia thành 27 nhóm thuốc theo phân loại của Tổ chức Y tế thế giới. Những thuốc được giới thiệu trong cuốn sách là những thuốc được dùng nhiều ở tuyến y tế cơ sở. Nội dung mỗi chuyên luận thuốc gồm những thông tin ngắn gọn, cơ bản nhất, cần thiết cho công tác khám chữa bệnh hàng ngày, giúp các thầy thuốc tra cứu nhanh chóng, thuận lợi. Ngoài ra, sách cũng cung cấp những thông tin và hướng dẫn chung về điều trị hợp lý, phòng ngừa và xử trí tác dụng không mong muốn do thuốc, tương tác thuốc, về sử dụng thuốc cho những nhóm đối tượng đặc biệt (phụ nữ mang thai, cho con bú, bệnh nhân suy gan, suy thận…).
  Dược thư quốc gia Việt Nam dùng cho tuyến y tế cơ sở, lần xuất bản thứ hai mới ban hành thay thế cuốn Dược thư xuất bản lần thứ nhất, năm 2007. Trải qua hơn 10 năm ban hành, áp dụng, cuốn sách đóng vai trò như một cuốn cẩm nang đầu tay cho các thầy thuốc làm công tác điều trị, đã dần dần đi sâu vào hoạt động chuyên môn hàng ngày tại các cơ sở y tế. Sách góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị tại mạng lưới y tế cơ sở, giúp người dân được chăm sóc sức khoẻ tốt hơn, với chi phí thấp hơn. Trung tâm Dược điển – Dược thư Việt Nam xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý độc giả.
  • Dược Thư Quốc Gia Việt Nam (dùng cho tuyến y tế cơ sở)
  • NXB Y Học 2017
  • Nhiều Tác Giả
  • 1068 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://opac.tvu.edu.vn/pages/opac/wpid-detailbib-id-42120.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Feb 4, 2023

Share This Page