Giáo Trình Cơ Học Kỹ Thuật (NXB Giáo Dục 2012) - Khổng Doãn Điền, 244 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Cơ Khí' started by letoan, Jan 15, 2024.

 1. letoan

  letoan Active Member

  upload_2024-1-17_20-26-39.png
  Cơ học lý thuyết là một trong những môn học cơ sở của Khoa học kỹ thuật hiện đại, nó là Khoa học nghiên cứu các quy luật tổng quát về sự chuyển động và sự cân bằng chuyển động của các vật thể.
  Trong Cơ học lý thuyết, ta hiểu chuyển động là sự thay đổi vị trí của các vật thể trong không gian theo thời gian, còn vật thể được biểu diễn dưới dạng mô hình là chất điểm và cơ hệ.
  Cơ học lý thuyết được xây dựng theo phương pháp tiên đề, tức là dựa vào một số khái niệm cơ bản và hệ tiên để của Niutơn, bằng suy diễn toán học lôgíc mà suy ra các kết quả. Người ta gọi đó là Cơ học cổ điển hay Cơ học Niutơn, nó nghiên cứu chuyển động với vận tốc nhỏ so với vận tốc ánh sáng của những vật thể vĩ mô, tức là vật thể có kích thước lớn hơn kích thước của một nguyên tử rất nhiều.
  Cơ học lý thuyết có vai trò và ý nghĩa rất lớn. Nó không chỉ là cơ sở khoa học của nhiều lĩnh vực của Khoa học kỹ thuật hiện đại, mà những quy luật và phương pháp nghiên cứu của cơ học lý thuyết cho phép ta tìm hiểu và giải thích các hiện tượng tự nhiên của thế giới xung quanh ta. Đối với các Trường Đại học kỹ thuật nói chung, Cơ học lý thuyết là môn học rất quan trọng, nó là cơ sở cho nhiều môn học khác, như: Sức bền vật liệu, Nguyên lý máy, Thuỷ lực, Bê tông cốt thép, Thuỷ năng, Thi công, ....
  • Giáo Trình Cơ Học Kỹ Thuật
  • NXB Giáo Dục 2012
  • Khổng Doãn Điền, Đặng Việt Cương, Vũ Xuân Trường, Vũ Đức Phúc
  • 244 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://thuvien.ntu.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=27543
  https://drive.google.com/file/d/1trAQhS8T27nxCXCs2zgyPYD8I0NRXt65
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jan 17, 2024

Share This Page