Giáo Trình Công Nghệ Xử Lý Chất Thải Rắn Nguy Hại (NXB Giáo Dục 2011) - Trịnh Thị Thanh, 159 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Môi Trường' started by admin, Dec 19, 2016.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-6-22_11-40-49.png
  Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường. Vói mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, về cơ bản, Việt Nam sẽ trơ thành một nước công nghiệp hoá và tất yếu là sự đô thị hoá ở các thành phô' lốn. Cùng với sự tăng trưởng kinh tế, Việt Nam đang phải đổi mặt vói một thực tê nan giải, đó là vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đê' độc học môi trường do sử dụng hoá chất gây ra. Đây là một trong những vấn để thời sự bức xúc của xã hội, của các nhà quản lý, người sản xuất và tiêu dùng ỏ Việt Nam.
  Theo số liệu điều tra của Tổng cục Bảo vệ Môi trường, riêng tổng lượng chất thải rắn nguy hại phát sinh hàng năm chủ yếu tại 3 khu vực kinh tê trọng điểm chính là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh ở miền Bắc; thành phô" Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu ở miền Nam và Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi ở miền Trung. Bên cạnh các chất thải công nghiệp*còn có các loại chất thải nguy hại từ các nguồn phát sinh khác như chất thải chứa thuôc bảo vệ thực vật, chất thải nguy hại y tế,...
  Theo dự báo tới năm 2020, lượng chất thải rắn đô thị và khu công nghiệp ở Việt Nam sẽ tăng ở mức tối thiểu là l,3kg/người/ngày. Với quy mô đô thị hoá của Việt Nam, gia tăpg dân số và công nghiệp hoá như trên, lượng chất thải nói chung và chất thải nguy hại nói riêng sè tăng lên nhanh chóng. Chất thải nguy hại đã và đang là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và tác động xấu tới sức khoẻ con người. Vì vậy, một trong những vấn đề cấp bách của công tác bảo vệ môi trường ở nước ta hiện nay là quản lý/xử lý chất thải, đặc biệt là chất thải nguy hại.
  • Giáo Trình Công Nghệ Xử Lý Chất Thải Rắn Nguy Hại
  • NXB Giáo Dục 2011
  • Trịnh Thị Thanh
  • 159 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://lib.qnu.edu.vn/tracuutailieuso2xemchitiet.aspx?Id=9362
  https://drive.google.com/file/d/113mrfbklTTLz6buBPxyKyqwX3XzSJMlb
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jun 22, 2023

Share This Page