Giáo Trình Di Truyền Học (NXB Đại Học Sư Phạm 2002) - Vũ Đức Lưu, 482 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Sư Phạm' started by admin, Oct 26, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2021-8-14_17-58-4.png
  Để đáp ứng việc dổi mới chương trình, SGK và phương pháp dạy học ở THCS, giáo trình đào tạo giáo viên THCS cũng cần có những thay đổi cho phù hợp với yêu cầu dạy và học của giảng viên và sinh viên ả trường CĐSP. Đó là lí do thúc đẩy chúng tôi biên soạn giáo trình Di truyền học. Cùng với giáo trình Sinh thái - Môi trường, giáo trình này chuẩn bị kiến thức để sinh viên tốt nghiệp dạy được chương trình Sinh học ờ lớp 9 là Lớp cuối cấp THCS. Trước tiên, nội dung giáo trình dược trình bày theo trình tự phát triển Di truyền học (Di truyền học Menđen -> Di truyền học NST -> Di truyền học phân tử) để sinh viên nắm được các quy luật di truyển các tính trạng, cơ sở vật chất, cơ chế của hiện tượng di truyển ở cấp tế bào, cấp phần tử, hiểu được bản chất sinh hoá và cơ chế hoạt động của gen, mối quan hẹ giỡa gen và tính trạng trong quá trình phát triển cá thể.
  Tiếp theo là các loại biến dị, nguyên nhân, cơ chế phát sinh, đặc điểm biểu hiện và vai trò của mỗi loại biến dị trong chọn giống và trong tiến hoá. Kiến thức về di truyền và biến dị được mở rộng khi sinh viên tìm hiểu di truyền qua tế bào chất, di truyền các tính trạng sô' lượng, di truyền vi sinh vật, kĩ thuật di truyển, di truyền người. Cấu trúc nội dung giáo trình như trên thuận lợi cho sinh viên tốt nghiệp dạy tốt phần di truyẻn và biến dị ở lớp 9. Do hạn chế về thời lượng, giáo trình chỉ đề cập đến các nhân tố tiến hoá và cơ chế chung của quá trình hình thành đạc điểm thích nghi và quá trình hình thành loài, dựa trên kiến thức vể Di truyền học quần thể. Những kiến thức tiến hoá vể sự kiện, bằng chứng, vẻ quan hệ nguồn gốc phát sinh các nhóm sinh vật được trình bày trong các giáo trình Thực vật học, Động vật học, Vi sinh vật học.
  Giáo trình Di truyền học còn đề cập tới một số bài thực hành trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu về hình thái, số lượng NST, về dột biến NST. Đổng thời giáo trình đưa ra các dạng bài tâp cơ bản về các quy luật di truyền, về Di truyền học tế bào, Di truyền học phân tử, Di truyền học quần thể và Di truyền học người.
  • Giáo Trình Di Truyền Học
  • NXB Đại Học Sư Phạm 2002
  • Vũ Đức Lưu & Nguyễn Minh Công
  • 482 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://thuvien.tvu.edu.vn/ViewerSwf/Default.aspx?ID=781
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Aug 14, 2021

Share This Page