Giáo Trình Hành Vi Con Người Và Môi Trường Xã Hội (NXB Đại Học Quốc Gia 2019) - Nguyễn Hồi Loan

Discussion in 'Tâm Lý Học' started by quanh.bv, Aug 20, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2021-8-20_21-10-35.png
  Tiếp cận hành vi là một trong những cố gắng rất lớn của Tâm lý học thế giới đầu thế kỷ XX, nhằm khắc phục tính chủ quan trong nghiên cứu tâm lý, hành vi của con người thời kỳ đó. Kết quả đã hình thành các trường phái có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển tâm lý học Mỹ và thế giới trong suốt thế kỷ XX: Tâm lý học hành vi, mà đại biểu là các nhà tâm lý học kiệt xuất: E. L. Thorndike, J.B. Watson, E.C. Tolman, K.L. Hull, B.F. Skinner, A. Bandura…
  Tâm lý học hành vi ra đời là một cuộc cách mạng, làm thay đổi cơ bản hệ thống quan niệm về Tâm lý học đương thời. Theo đó, đối tượng của Tâm lý học là hành vi chứ không phải ý thức. Phương pháp nghiên cứu là quan sát và thực nghiệm khách quan chứ không phải là nội quan.
  Một vấn đề đặt ra trong nghiên cứu hành vi con người mà các nhà khoa học dưới các cách tiếp cận khác nhau luôn trăn trở tìm kiếm bản chất hành vi con người là gì? Cái gì thúc đẩy hành vi? Đích đến hành vi con người là gì? Yếu tố môi trường có ảnh hưởng như thế nào đến cá nhân để họ có hành vi này mà không phải hành vi khác trong một hoàn cảnh xã hội cụ thể?
  Đó là các vấn đề được đặt ra của các trường phái khác nhau khi nghiên cứu hành vi con người, từ cách tiếp cận nhu cầu của A. Maslow, tiếp cận nhận thức của J. Piagiet, tiếp cận học tập xã hội của A. Bandura… đến cách tiếp cận hoạt động của A. N. Leonchiev và đặc biệt cách tiếp cận tâm linh khi phân tích hành vi con người.
  Giáo trình “Hành vi con người và Môi trường xã hội” được thực hiện bởi PGS. TS. Nguyễn Hồi Loan và TS. Trần Thu Hương, giảng viên Tâm lý học Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội.
  • Giáo Trình Hành Vi Con Người Và Môi Trường Xã Hội
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2019
  • Nguyễn Hồi Loan
  • 420 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/8335
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page