Giáo Trình Hóa Lý Polyme (NXB Khoa Học Tự Nhiên 2020) - Phạm Anh Tuấn, 261 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Học' started by quanh.bv, Oct 10, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-10-10_21-39-35.png
  Giáo trình “Hóa lý polyme” được xuất bản lần đầu năm 2006 tại Nhà xuất bản Bách khoa - Hà Nội. Cuốn sách đã đóng góp tích cực cho việc giảng dạy môn cơ sở “Hóa lý polyme” cho các sinh viên ngành Vật liệu cao phân tử và tổ hợp. Tuy nhiên, do yêu cầu ngày càng cao trong việc đào tạo nhân lực đại học và trên đại học chuyên ngành vật liệu polyme, giáo trình cũ đã bộc lộ một số thiếu sót. Một số kiến thức cơ bản cần thiết cũng cần được bổ sung nhằm nâng cao hiểu biết của người đọc trong lĩnh vực này.
  Một nhiệm vụ quan trọng được đặt ra cho lần xuất bản này là giáo trình cần phục vụ cho việc nâng cao khả năng tự học của người đọc. Do đó, trên cơ sở kinh nghiệm giảng dạy các môn học “Hóa lý polyme cơ sở” và “Hóa lý polyme nâng cao” của các tác giả trong 10 năm gần đây, câu trúc quyển “Giáo trình Hóa lý polyme” trong lần xuất bản này có một số thay đổi so với lần xuất bản 2006. Trong Chương 1, các khái niệm cơ bản được trình bày với mục đích cung cấp cho người đọc các kiến thức để hiểu tốt hơn các chương tiếp theo. Các kiến thức cốt lõi như trạng thái vật lý, trạng thái tinh thể, dung dịch polyme vẫn được giữ nguyên như trong lần xuất bản trước. Tuy vậy, logic trình bày có thay đổi để người đọc dễ theo dõi hơn. Bên cạnh đó các chương về một số phương pháp nghiên cứu polyme chủ yếu (phương pháp hiển vi, phân tích nhiệt, tán xạ Rơnghen) được bổ sung.
  Do khuôn khổ cuốn sách có hạn, trong số các tỉnh chất sử dụng của polyme trong lần xuất bản này chỉ giữ lại các chương về tính chất bám dính, tính chất cơ học và biến dạng của polyme. Các tính chất khác như tính chất điện, ma sát và mài mòn, tính chất thẩm thấu, sẽ được trình bày trong một lần xuất bản khác khi có điều kiện.
  Các tác giả cho rằng việc đưa vào các câu hỏi ôn tập ở cuối mỗi chương thực ra chỉ có tác dụng trong 1-2 năm đầu. Để nâng cao năng lực tư duy cho sinh viên, các câu hỏi dạng này cần được thay đổi và cập nhật hằng năm. Vì vậy, cũng như trong lần xuất bản trước, trong giáo trình lần này không có các câu hỏi ôn tập cuối các chương. Việc soạn các câu hỏi và bài tập được dành cho các giảng viên trực tiếp giảng dạy môn học này.
  • Giáo Trình Hóa Lý Polyme
  • NXB Khoa Học Tự Nhiên 2020
  • Phạm Anh Tuấn, Bùi Chương, Nguyễn Huy Tùng
  • 261 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/11bE6z-lfy4KSGLQunZsETSNQHVVafSqH
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 6, 2023

Share This Page