Giáo Trình Hóa Phân Tích Môi Trường (NXB Đại Học Quốc Gia 2014) - Nguyễn Văn Sức, 261 Trang

Discussion in 'Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM' started by quanh.bv, Jun 9, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Phân tích các chỉ tiêu ô nhiễm môi trường là một trong những công việc không thể thiếu được của các kỹ sư công nghệ môi trường. Các kết quả phân tích là cơ sở để đánh giá và đưa ra các giải pháp có hiệu quả nhất trong xử lý và phòng ngừa ô nhiễm môi trường. Do vậy, cuốn giáo trình “Hóa phân tích môi trường” được biên soạn nhằm cung cấp những lý thuyết cơ bản về lĩnh vực hóa học phân tích, giúp cho người đọc có những kiến thức và khả năng áp dụng trong lĩnh vực phân tích các đối tượng môi trường.
  Giáo trình hóa phân tích môi trường được trình bày dựa trên cơ sở lý thuyết của hóa học phân tích cổ điển và hiện đại liên quan đến việc phân tích các chất ô nhiễm như phương pháp phân tích trọng lượng, phân tích thể tích, phân tích điện hóa, phân tích quang phổ và các phương pháp tách sắc ký. Để cho đọc giả hiểu được ý nghĩa của từng phương pháp, chúng tôi đã cố gắng lồng ghép những ứng dụng của từng phương pháp để phân tích các chỉ tiêu chất ô nhiễm cụ thể trong môi trường nước, môi trường đất và môi trường không khí.
  Nội dung của giáo trình hóa phân tích môi trường bao gồm 8 chương. Chương 1 trình bày về cơ sở của hóa phân tích môi trường, các phương pháp thu mẫu, lưu mẫu và chuẩn bị mẫu môi trường cho phân tích. Ngoài ra, chương 1 cũng bao gồm nội dung tính toán nồng độ trong hóa học phân tích và đưa ra một số hình ảnh các dụng cụ và thiết bị thường được sử dụng trong phân tích môi trường. Chương 2 đề cập đến lý thuyết của cân bằng hóa học, mối liên quan của hằng số cân bằng trong hệ nhiệt động; sự phân bố của chất tan trong các pha. Đây là những lý thuyết cơ bản hết sức cần thiết đối với các nhà phân tích môi trường. Nội dung của chương 3 là cơ sở lý thuyết thống kê để xử lý số liệu phân tích. Người đọc có thể hiểu được bản chất của sai số, tránh được sai số không cần thiết, biết được cách xử lý các tập hợp của các số liệu phân tích để đưa ra kết quả phân tích tin cậy nhất. Các chương 4 và 5 trình bày các phương pháp phân tích cổ điển như phương pháp trọng lượng và phương pháp thể tích; các chương 6, 7 và 8 trình bày cơ sở lý thuyết các phương pháp phân tích hiện đại như các phương pháp điện hóa, các phương pháp quang phổ và các phương pháp tách sắc ký.
  • Giáo Trình Hóa Phân Tích Môi Trường
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2014
  • Nguyễn Văn Sức
  • 261 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/0B9cCY3wrcmA9cHZjNE5ibzhkMW8
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jul 9, 2018

Share This Page