Giáo Trình Kinh Tế Lượng (NXB Kinh Tế Quốc Dân 2015) - Nguyễn Quang Dong, 810 Trang

Discussion in 'Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội' started by quanh.bv, Sep 18, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-3-6_22-53-8.png
  Cuốn giáo trình này dành cho sinh viên đại học và học viên sau đại học thuộc khối ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản lý và là tài liệu tham khảo cho các cán bộ nghiên cứu. Giáo trình gồm 15 chương, được chia thành 2 phần. Phần A - Kinh tế lượng cơ bản gồm 8 chương và Phần B - Kinh tế lượng nâng cao gồm 7 chương
  Trong mỗi chương, ngoài phần cơ sở lý thuyết, một hệ thống các ví dụ minh họa mang tính ứng dụng thực tế cũng được trình bày một cách chi tiết. Phần tóm tắt chương cũng như phần câu hỏi và phần bài tập nhằm giúp người đọc tự kiểm tra được kiến thức của mình sau mỗi phần học. Ngoài ra, cuối mỗi chương đều có phần hướng dẫn thực hành trên phần mềm Eviews để người học có thể tự mình thực hiện các thao tác cần thiết một cách dễ dàng trong Eviews, qua đó nắm được các kỹ thuật cơ bản và hiện đại trong phân tích Kinh tế lượng.
  Phần kinh tế lượng cơ bản chủ yếu nhằm phục vụ cho việc giảng dạy môn Kinh tế lượng ở bậc đại học. Phần này cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về phân tích hồi quy - một công cụ hữu hiệu và thông dụng trong phân tích và dự báo kinh tế xã hội. Các kiến thức trong phần này là cần thiết để người học có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu Kinh tế lượng nâng cao được giới thiệu ở Phần B.
  Phần kinh tế lượng nâng cao dùng để giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Toán kinh tế, Toán tài chính, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Phần B có thể chia thành 3 chủ đề: mô hình nhiều phương trình, mô hình có biến phụ thuộc là biến định tính và chủ đề về phân tích, dự báo chuỗi thời gian. Cuốn sách được biên soạn bởi các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của Khoa toán kinh tế - Trường Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội, trong đó GS. TS. Nguyễn Quang Dong và TS. Nguyễn Thị Minh đồng chủ biên.
  • Giáo Trình Kinh Tế Lượng
  • NXB Kinh Tế Quốc Dân 2015
  • Nguyễn Quang Dong
  • 810 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/7762
  https://drive.google.com/file/d/1EGBV-9OUIVuyNCCBXdx_OPiIjocly2zq
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Mar 6, 2022

Share This Page