Giáo Trình Kỹ Thuật Vi Xử Lý Tập 1+2 (NXB Bưu Điện 2007) - Hồ Khánh Lâm, Trọn Bộ 2 Tập

Discussion in 'Điện, Điện Tử, Viễn Thông' started by quanh.bv, Mar 19, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Giáo Trình Kỹ Thuật Vi Xử Lý Tập 1+2
  NXB Bưu Điện 2007
  Hồ Khánh Lâm
  Trọn Bộ 2 Tập
  Ngày nay, bộ vi xử lý được sử dụng rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực máy tính điện tử mà còn trong rất nhiều hệ thống điều khiển khác.Với sự phát triển của công nghệ mạch tích hợp một bộ vi xử lý có thể được chế tạotừ một hoặc vài vi mạch tích hợp cỡ lớn,chứa hàng ngàn hoặc hàng triệu transistor. Dưới sự điều khiển của các chương trình chứa trong bộ nhớ, bộ vi xử lý thực hiện các phép tính số học, logic, các phép toán khác và kết nối, trao đổi dữ liệu với các thiết bị bên ngoài thông qua các cổng vào/ra. Do vậy, vấn đề đặt ra là phải hiểu về kỹ thuật vi xử lý và lập trình cho vi xử lý như thế nào để tự động điều khiển mang lại hiệu quả cao.
  Để đáp ứng yêu cầu trên, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp với Nhà xuất bản Bưu điện xuất bản cuốnsách “Giáo trình Kỹ thuật Vi xử lý” do TS. Hồ Khánh Lâm chủ biên.
  Giáo trình gồm 8 chương, chia làm 02 tập:
  Tập 1 từ chương 1 đến chương 4 giới thiệu những khái niệm cơ bản về hệ thống vi xử lý như kiến trúc Von Neumann, kiến trúc Harvard; đặc điểm, cấu trúc và đặc tính nâng cao tốc độ của bộ vi xử lý; cấu trúc và hoạt động của họ vi xử lý từ 8085, 8086/8088, 8087, 80x86, Z80, đến Pentium III, IV, Motorola68000,... Bên cạnh đó cuốn sách không chỉ giới thiệu về lệnh, các dạng lệnh, cách mã hóa lệnh, các mã lệnh và tập lệnh của vi xử lý mà còn giới thiệu cụ thể về các khái niệm, cách thức lập trình hợp ngữ, cơ chế làm việc, cấu trúc của chương trình con, macro và các vấn đề liên giúp cho người lập trình tự tạo được những lệnh điều khiển riêng theo ý muốn.
  Tập 2 từ chương 5 đến chương 8 trình bày về cách ghép nối CPU với bộ nhớ và các thiết bị ngoại vi; các phương pháp điều khiển vào/ra dữ liệu; giới thiệu các bộ vi xử lý công nghệ tiên tiến và bộ vi điều khiển. Ngoài ra cuốn sách còn giới thiệu một số phụ lục về các tập lệnh của Intel 8086, Intel x86, Z80, Motorola M680X0, Intel 8051, Intel 8085A,... để bạn đọc tiện tham khảo. Đặc biệt cuốn sách còn có phần bài tập ôn luyện giúp cho bạn đọc tự củng cố và nâng cao kiến thức của bản thân.
  Giáo trình này không chỉ đề cập đến những khái niệm cơ bản mà còn đưa ra một số kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để phát triển (hay lập trình) các chương trình điều khiển cụ thể. Hy vọng cuốn sách sẽ hữu ích cho học sinh, sinh viên, các kỹ thuật viên, cán bộ, chuyên gia ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin, các ngành kỹ thuật có liên quan khác và những người yêu thích tìm hiểu về kỹ thuật vi xử lý.

   

Share This Page