Giáo Trình Lập Trình Android Cơ Bản (NXB Đại Học Quốc Gia 2015) - Nguyễn Văn Hiệp, 413 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Vật Lý' started by quanh.bv, Jun 15, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-4-20_18-28-31.png
  Hiện tại, công nghệ thiết bị di động thông minh (Smart Phone, PDA, Table PC,…) ngày càng phát triển mạnh, cấu hình phần cứng của các thiết bị ngày càng được các nhà sản xuất nâng cấp và sẽ hứa hẹn tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai. Điển hình là đã có khá nhiều điện thoại bắt đầu sử dụng chip 64 bit, Ram đã tích hợp đến 3, 4 Gb và màn hình đạt độ phân giải khủng 2K bên cạnh rất nhiều các điện thoại màn hình Full HD, độ phân giải mà trước đây vài năm thôi vẫn là một sự khát khao (Tính đến thời điểm tháng 10/2014). Bên cạnh đó, hệ điều hành cho các thiết bị di động cũng phát triển nhanh chóng không kém. Các hệ điều hành của nhiều hãng lần lượt ra đời và liên tục phát triển, cập nhật nhiều phiên bản mới, đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng như: Windows phone, Android, IOS, Black Berry OS, Titan,...
  Khi mà lập trình ứng dụng trên windows truyền thống dần bão hòa, thì lập trình di động hiện đang là một mảnh đất màu mỡ. Ở Việt Nam, lập trình di động đang là một ngành khá “hot” và thiếu nguồn nhân lực, nhưng các trung tâm, trường học đào tạo ngành này cũng chưa nhiều, đa phần là tự nghiên cứu. Do đó, việc đẩy mạnh công tác tìm hiểu, nghiên cứu, bổ sung nội dung dạy và học ở các trường đại học về hệ điều hành, cách thức tạo và phát triển ứng dụng cho hệ điều hành của các thiết bị di động là cần thiết cho lĩnh vực công nghệ phần mềm đang phát triển của nước ta.
  Thời gian gần đây, nổi bật và phát triển ấn tượng nhất trong số các hệ điều hành dành cho thiết bị di động thông minh chính là hệ điều hành Android với những tính năng ưu việt như: là hệ điều hành di động mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển tạo ra những ứng dụng di động hấp dẫn; là một nền tảng mạnh, hỗ trợ nhiều công nghệ tiên tiến, có nhiều API cho việc phát triển phần mềm. Android cung cấp truy cập đến một loạt các thư viện, công cụ hữu ích và có thể sử dụng để xây dựng các ứng dụng phong phú; và Android có thể nói đang là “con cưng” của Google với sự hỗ trợ nâng cấp mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hoạt động được trên nhiều dòng điện thoại với cấu hình đa dạng của các hãng khác nhau như HTC, Samsung, LG, Motorola, Sony, Nokia,… từ đó tạo ra một cuộc cách mạng mới về thế hệ thiết bị di động thông minh giá rẻ.
  Trong những tháng vừa qua, một trò chơi được người Việt viết gây “bão” trên toàn cầu, đó là trò Flappy Bird được đưa lên App Store và Play Store vào tháng 5/2013 của anh Nguyễn Hà Đông (29 tuổi, Hà Nội). Mặc dù, có rất nhiều tranh luận và ý kiến trái chiều về trò chơi này, tuy nhiên điều đó cũng khiến cho người Việt chúng ta có quyền ước mơ, một ước mơ không quá xa vời, đó là chúng ta có thể chen chân vào thế giới phần mềm với những tên tuổi có tiếng. Hy vọng tài liệu Lập trình Android cơ bản này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn mới tiếp cận, đặc biệt là tạo được niềm đam mê sáng tạo, xây dựng những viên gạch đầu tiên để tạo đà cho sự nghiên cứu và phát triển tương lai.
  Tài liệu viết hướng đến các sinh viên chuyên ngành Điện, Điện tử, Viễn thông và Tự động, nên các kiến thức không quá chuyên sâu. Tất cả đều có ví dụ đơn giản để minh họa cho các lý thuyết khô khan. Qua các ví dụ, người đọc tự đúc kết được những kiến thức cần thiết và kinh nghiệm cho mình. Hướng viết của tài liệu là trang bị cho sinh viên những kỹ năng lập trình cơ bản, kết hợp các kiến thức điều khiển, điện tử đã học để xây dựng các hệ thống giám sát điều khiển thông minh qua các thiết bị cầm tay. Tuy nhiên, vì nội dung quá dài, nên tác giả tách ra làm hai quyển. Quyển 1 chỉ trình bày các vấn đề lập trình Android cơ bản. Quyển 2 trình bày các ứng dụng điều khiển cụ thể và chuyên sâu dành cho sinh viên chuyên ngành điện tử, tự động hơn.
  • Giáo Trình Lập Trình Android Cơ Bản
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2015
  • Nguyễn Văn Hiệp, Đinh Quang Hiệp
  • 414 Trang
  • PDF-TRUE
  Link download
  http://thuvienso.hcmute.edu.vn/doc/giao-trinh-632194.html
  https://drive.google.com/file/d/1OlCqdFBmKBLSlElCrJRT3AY-aNOIkZ2V
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Apr 20, 2022
  firering likes this.

Share This Page