Giáo Trình Logic Học Đại Cương (NXB Giáo Dục 2007) - Nguyễn Như Hải, 230 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Giáo Dục Đại Học' started by quanh.bv, Mar 2, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trong xu thế hội nhập, toàn cầu hoá và sự phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng của khoa học và công nghệ, mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại, phát triển phải tự điều chỉnh, đổi mới tư duy, đổi mới cách thức hành động trong thực tiễn. Nhưng để đổi mới đúng đắn, có hiệu quả, nhất thiết phải có sự hiểu biết về khoa học tư duy, nhất thiết phải có tư duy logic.
  Logic học là bộ môn khoa học nghiên cứu những quy luật, quy tắc của tư duy nhằm đạt tới chân lí. Đây là môn khoa học có vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự hình thành và phát triển tư duy logic, đúng đắn, sáng tạo cho con người. Vì thế, việc trang bị những tri thức về logic học cho mọi người, đặc biệt là đội ngũ học sinh, sinh viên là một đòi hỏi bức thiết trong giai đoạn hiện nay. Nhưng muốn trang bị kiến thức logic cho họ đòi hỏi phải có những tài liệu thích hợp. Tuy nhiên, hiện nay những tài liệu về lĩnh vực này còn rất thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu, học tập của học sinh và sinh viên.
  Để đáp ứng sự đòi hỏi đó, cuốnLogic học đã ra đời. Trong cuốn giáo trình đại cương này, chúng tôi đã lựa chọn những tri thức cơ bản nhất, cần thiết nhất, và trình bày ngắn gọn, dễ hiểu nhất, với mong muốn giúp cho bạn đọc dễ học, dễ nhớ và tiện lợi cho sự vận dụng vào phát triển tư duy logic, đổi mới cách nghĩ, sáng tạo phương pháp hành động,... nhằm mang lại hiệu quả thiết thực. Trong quá trình biên soạn giáo trình này, chúng tôi đã dựa vào sự tổng kết kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm ở nhiều trường đại học trong cả nước và tiếp thu những ý kiến của các nhà khoa học. Song, do khả năng có hạn nên trong giáo trình này có thể còn những điều chưa hợp lí. Tác giả rất mong nhận được sự góp ý từ phía bạn đọc để giáo trình ngày càng hoàn thiện hơn, giúp ích ngày càng tốt hơn, có hiệu quả hơn đối với sự hình thành và phát triển tư duy logic, khoa học cho mọi người.
  • Giáo Trình Logic Học Đại Cương
  • NXB Giáo Dục 2007
  • Nguyễn Như Hải
  • 230 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://dlib.hcmussh.edu.vn/opac/search/detail.asp?id=250905
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Oct 5, 2021

Share This Page