Giáo Trình Mô Phỏng Mạng Lưới Cấp Nước Bằng Phần Mềm EPANET (NXB Xây Dựng 2008) - Dương Thanh Lượng

Discussion in 'Tủ Sách Giáo Dục Đại Học' started by quanh.bv, Mar 17, 2023.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-3-17_21-40-43.png
  Trong công tác thiết kế mạng lưới cấp nước, việc quan trọng nhất là xác định được đường kính kinh tế nhất và tổn thất cột nước tối ưu cho tất cả các đoạn ống trong mạng. Trong quản lý vận hành hệ thống cấp nước, cần phải thường xuyên điều chỉnh sự hoạt động của hệ thống cho phù hợp với nhu cầu thay đổi của đối tượng dùng nước. Muốn làm được điều đó thì cần phải biết rõ hơn sự chuyển động và sự biến đổi của nước trong hệ thống phân phối nước kể từ khi nước đi từ trạm xử lý vào mạng lưới. Để làm được những điều nói trên thì trước hết cần phải tính toán thuỷ lực cho mạng lưới để xác định lưu lượng chảy qua các đoạn ống, đồng thời cũng xác định các tổn thất thuỷ lực trên từng đoạn ống…
  Trước đây, việc giải bài toán thuỷ lực cho mạng lưới cấp nước thường được thực hiện bằng thủ công nên rất tốn kém thời gian và công sức. Ngày nay, nhờ có công cụ máy tính nên việc giải bài toán này được thực hiện nhanh chóng nhờ các chương trình tính toán lập sẵn, trong đó có chương trình EPANET.
  EPANET là chương trình tính toán mạng lưới cấp nước, có khả năng mô phỏng thuỷ lực và chất lượng nước có xét đến yếu tố thời gian. Chạy trên nền Windows, EPANET tạo được một môi trường hoà hợp cho việc nhập và xuất dữ liệu của mạng lưới, chạy mô hình mô phỏng quá trình thuỷ lực và chất lượng nước, quan sát kết quả theo nhiều cách khác nhau.
  Giáo trình này được biên soạn nhằm phục vụ cho sinh viên ngành Cấp thoát nước và cũng có ích cho cán bộ kỹ thuật trong việc thiết kế và quản lý hệ thống cấp nước.
  • Giáo Trình Mô Phỏng Mạng Lưới Cấp Nước Bằng Phần Mềm EPANET
  • NXB Xây Dựng 2008
  • Dương Thanh Lượng
  • 202 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://thuvien.huce.edu.vn/opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=109
  https://drive.google.com/file/d/1vjMXQ3eRdclJFXDmWSOKVGryUKHpo7FP
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page