Giáo Trình Quản Lý Quy Hoạch Kiến Trúc Cảnh Quan Và Môi Trường (NXB Xây Dựng 2010) - Trần Khắc Liêm

Discussion in 'Chuyên Ngành Kiến Trúc' started by letoan, Sep 2, 2023.

 1. letoan

  letoan Member

  upload_2023-9-2_18-10-2.png
  Quản lý quy hoạch kiến trúc cảnh quan và môi trường là một loại hình lao động đặc biệt nhằm kiểm soát sự tăng trưởng của đô thị. Vì vậy, hoạt động quản lý quy hoạch kiến trúc cảnh quan và môi trường mang tính quyết định cho sự phát triển của mỗi đô thị và của cả mạng lưới đô thị trong toàn quốc.
  Quản lý quy hoạch kiến trúc cảnh quan và môi trường mang tính tổng hợp từ nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội, nhân văn, địa lý, tự nhiên, kỹ thuật và nghệ thuật..... và tuân theo một quy luật phát triển khách quan, nhưng cốt lõi của vấn đề là "tổ chức không gian đô thị".
  Công tác quản lý quy hoạch kiến trúc cảnh quan và môi trường ở nước ta đã đạt được những thành quả đáng khích lệ, bên cạnh đó cũng còn những tồn tại lớn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng ta đã có một đội ngũ cán bộ chuyên môn làm công tác quản lý ở các đô thị nhưng họ chưa được đào tạo một cách cơ bản, sự phối hợp trong công tác còn chưa phát huy được hết những tiềm năng vốn có.
  Muốn cho công tác quản lý quy hoạch kiến trúc cảnh quan và môi trường đạt hiệu quả thì đòi hỏi phải có thời gian nghiên cứu kỹ các bộ luật về Quy hoạch đô thị và Bảo vệ môi trường, học hỏi và hiểu biết phương pháp quản lý một cách nhuần nhuyễn có khoa học, cần có sự phối hợp của tất cả các thành viên thuộc hệ thống, đồng thời cần nhận thức và hành động đúng theo quy luật vận động.
  • Giáo Trình Quản Lý Quy Hoạch Kiến Trúc Cảnh Quan Và Môi Trường
  • NXB Xây Dựng 2010
  • Trần Khắc Liêm
  • 121 Trang
  • File PDF-OCR
  Link download
  https://thuvien.ntu.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=17911
  https://drive.google.com/file/d/1na15NFPRMx5WUdB73A__uGNWTsohJpz3
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page