Giáo Trình Thực Tập Điều Khiển Lập Trình (NXB Đại Học Quốc Gia 2016) - Ngô Văn Thuyên, 77 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Vật Lý' started by linhvetinh1, Nov 10, 2016.

 1. linhvetinh1

  linhvetinh1 New Member

  upload_2023-1-17_21-3-6.png
  Giáo trình Thực tập Điều khiển lập trình (PLC) này được sử dụng cho sinh viên thuộc các chuyên ngành kỹ thuật điện - điện tử, kỹ thuật điện tử - truyền thông và kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thuộc Khoa Điện – Điện tử của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Thời lượng thực hành là 90 tiết theo đề cương chương trình dành cho sinh viên từ khóa 2012.
  Giáo trình được biên soạn dựa trên nội dung giảng dạy lý thuyết về Hệ thống điều khiển lập trình tại Khoa và cơ sở vật chất của Phòng thí nghiệm Tự động hóa Rockwell Automation – UTE do tập đoàn Rockwell Automation tài trợ. Phòng thí nghiệm được trang bị các PLC Allen – Bradley họ CompactLogic và ControlLogix cùng với các module giao tiếp và module vào/ra tương ứng.Phòng thí nghiệm còn trang bị mạng truyền thông DeviceNet, ControlNet và EtherNet, màn hình giao tiếp người – máy (Human Machine Interface - HMI), biến tần, động cơ, công tắc, nút nhấn, cảm biến,…cùng một số mô hình thực hành như lò nhiệt, mô hình cân định lượng, mô hình điều khiển mực nước,… giúp sinh viên có thể thực thi các chương trình điều khiển.Các bài thực hành được biên soạn khá đơn giản với mục đích chính giúp sinh viên nắm được các tập lệnh cơ bản của PLC. Ở các bài thực hành trên mô hình như băng tải cân định lượng, điều khiển mực nước, nhiệt độ, sinh viên được giả định là đã thực hiện các thuật toán điều khiển tự động như PID.
  Từ Bài thực hành số 2, sinh viên được yêu cầu chuẩn bị bài ở nhà về các nội dung có liên quan đến bài thực hành mà sinh viên đã được học lý thuyết để sinh viên có thể sử dụng thời gian trong phòng thí nghiệm một cách hiệu quả. Trong quá trình thực hành, ngoài việc kiểm tra lại hoạt động của chương trình, sinh viên cần ghi nhận các sự cố và lỗi cả do phần cứng và phần mềm cũng như do các sơ sót sinh viên mắc phải khi ban đầu làm quen với phần cứng cũng như lập trình PLC. Đây chính là các bài học hết sức quý báu, giúp cho sinh viên tránh được những lỗi tương tự trong thực tế làm việc sau này, đặc biệt là các lỗi về kết nối phần cứng mà sinh viên thường hay mắc phải.
  • Giáo Trình Thực Tập Điều Khiển Lập Trình
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2016
  • Ngô Văn Thuyên
  • 78 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1uPZsKQ0lr82VWQfITZTbjtH7NWw-zyO6
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 17, 2023

Share This Page