Hải Dương Học Đại Cương Phần 2-Các Quá Trình Động Lực Học - V. N. Vorobiev, 356 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học' started by admin, Feb 8, 2017.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Do một số nguyên nhân, sách giáo khoa về hải dương học đại cương được xuất bản thành hai phần. Phần 1 “Hải dương học đại cương: Các quá trình vật lý” của tác giả V. N. Malinhin xuất bản năm 1998. Phần 2 “Hải dương học đại cương: Các quá trình động lực học”, của các tác giả V. N. Vorobiev và N. P. Smirnov, là phần kết thúc của giáo trình hải dương học đại cương. Cả hai tài liệu học tập đều được viết theo chương trình hiện hành của môn học được thông qua năm 1996.
  Việc xây dựng chương trình môn học “Hải dương học đại cương” và sự hình thành môn học này ở Đại học Quốc gia Khí tượng Thủy văn Nga (trước đây là Trường Đại học Khí tượng Thủy văn Lêningrat) gắn liền với tên tuổi của các giáo sư Vsevolođ Vsevolođovich Timonov, người sáng lập ra Khoa hải dương học ở trường này, và Leoniđ Aleksanđrovich Giukov, tác giả cuốn giáo khoa đầu tiên và là một trong những cuốn giáo khoa tốt nhất về hải dương học đại cương xuất bản năm 1976.
  Hơn hai mươi năm đã trôi qua, chương trình môn học đã biến đổi, đã có nhiều dữ liệu mới trên cơ sở những nghiên cứu thực nghiệm và lý thuyết về Đại dương Thế giới. Tuy nhiên, những cơ sở nền tảng của môn học vẫn như xưa. Vì vậy, trong khi chuẩn bị cuốn sách giáo khoa mới dựa trên những bài giảng của một trong các tác giả trong vòng bảy năm cho sinh viên Khoa hải dương học, thì cuốn sách giáo khoa của L. A. Giukov được sử dụng như một trong những nguồn văn liệu chính. Đồng thời, trong khi viết sách, ở mức độ nào đó cũng đã sử dụng những kết quả nghiên cứu của nhiều tác giả khác, người đọc có thể thấy một số trong số đó ở danh mục tài liệu khuyến cáo dẫn ở cuối sách.
  • Hải Dương Học Đại Cương Phần 2 – Các Quá Trình Động Lực Học
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2006
  • V. N. Vorobiev
  • Dịch: Phạm Văn Huấn
  • 356 Trang
  • File PDF-True
  Link Download
  http://nitroflare.com/view/E586DBE9398BB95
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Nov 7, 2019

Share This Page