Hình Ảnh Học Sọ Não (NXB Y Học 2008) - Jacques Clasrisse, 353 Trang

Discussion in 'Y Tế, Sức Khỏe' started by admin, Dec 29, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Với cương vị là chủ tịch hội chuẩn đoán hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1995 đến 2005, cho phép tôi có đôi lời bày tỏ lòng tôn kính với giáo sư Jacques Clarisse về những việc ông đã làm cho tất cả chứng ta, những bác sĩ chuẩn đoán hình ảnh, bác sĩ nội thần kinh và ngoại thần kinh ở Việt Nam. Từ khoảng mười hai năm nay giáo sư Jacques Clarisse của CHU De Lille đã dành nhiều tình cảm, thời gian cho Việt Nam cũng như ông đã sử dụng phương tiện của chính ông để đến Việt Nam giảng dạy về Hình ảnh học thần kinh trong khuôn khổ chương trình đào tạo FFT và chương trình đào tạo liên tục FMC về hình ảnh học y khoa được tổ chức GREF và Đại sứ quán Pháp phối hợp với Đại học Y Hà Nội và Trung Tâm Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Y Tế.
  Chương trình FFI về hình ảnh học y khoa đã đạt nhiều thành tựu lớn với hàng trăm bắc sĩ chuẩn đoán hình ảnh Việt Nam được đào tạo tại Pháp FFI cấp 1, FFI cấp 2, Phó giáo sư hay Giáo sư cộng tác. Họ hiện tai xây dựng nên nghành Chuẩn đoán hình ảnh học Việt Nam. Chương trình đào tạo liên tục về hình ảnh học y khoa mà giáo sư Jacques Clarisse là người gợi ý đầu tiên đã giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ Việt Nam , dù nói tiếng Anh, cung tận dụng được cơ hội đào tạo các kiến thước mới về hình ảnh học Y khoa bới các giáo sư và bác sĩ chuẩn đoán hình ảnh Pháp.
  Ngoài hai chương trình trên, Giáo sư Jacques Clarisse còn đến Việt Nam như một kỵ sĩ đơn thương độc mã từ 7 năm nay, môic năm ít nhất 2 lần đến Việt Nam để giảng dạy về Hình ảnh học thần kinh ở TP.Hồ Chí Minh, Huế, Hà Nội. Đặc biệt, tại bệnh viện Chợ Rẫy tất cả các bac sĩ chuẩn đoán hình ảnh, các sĩ nội thần kinh và ngoại thần kinh miền Nam Việt Nam ai cũng đều biết đến Giáo sư Jacques Clarisse.
  Năm nay, vào tháng 4 Giáo sư Jacques Clarisse được ủy ban Nhân dân Thành phố trao Bác đấu bội tinh vì sự nghiệp cống hiến cảu ông cho Việt Nam. Điều làm tôi ấn tượng nhất ở ông là sự trung thực, lối sống đơn giản, sự thẳng thắn và thêm vào đó là lý luận hợp logic của ông trong chuẩn đoán hình ảnh học, đó là điề làm tôi nhớ lại câu châm ngôn của Montaigne:” Một cái đầu có tổ chứcthì tốt hơn một cái đầu chứa đầy kiến thức”
  Nhờ vào các chuong trình này mà trình độ chuẩn đoán hình ảnh học Việt Nam, đặc biệt là trình độ chuẩn đoán hình ảnh học thần kinh, tiến bộ nhiều trong vài năm vừa qua. Những bài giảng của Giáo sư Jacques Clarisse được hiệu đính mỗi năm và hiện thời được xuất bản trong quyển sách Hình ảnh học thần kinh với sự tham gia của Bác sĩ Phạm Ngọc Hoa, Nguyễn Thi Hùng và Phan Ích Nghị.
  Đại diện cho Hội chuẩn đoán hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Giáo sư Jacques Clarisse và giới thiệu quyển sách này đến tất cả đồng nghiệp và sinh viên y khoa. Tôi xin cam đoan với quý đồng nghiệp rằng quyển sách này có thể giúp ich rất nhiều trong chuẩn đoán bệnh lý thần kinh.
  • Hình Ảnh Học Sọ Não
  • NXB Y Học 2008
  • Jacques Clasrisse
  • 353 Trang
  • File PDF
  Link Download
  https://onedrive.live.com/?cid=c8f6b54c99f97551&id=C8F6B54C99F97551!364&authkey=!AIaEqtTfZjqvFrI
  http://sachviet.edu.vn/threads/406-ebook-y-hoc-tu-sach-chuyen-y-duoc-cham-soc-suc-khoe.4195/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Mar 24, 2016

Share This Page