Hóa Học Phóng Xạ (NXB Đại Học Quốc Gia 2017) - Bùi Duy Cam, 290 Trang

Discussion in 'Hóa Học' started by nhandang123, Jun 26, 2017.

 1. nhandang123

  nhandang123 Moderator

  [​IMG]
  Cuốn sách nằm trong Tủ sách khoa học do NXB ĐHQGHN phát hành. Giáo trình “Hóa học phóng xạ” này được biên soạn theo chương trình đào tạo cao học ngành Hóa học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, nhằm cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản về lĩnh vực hóa học phóng xạ đáp ứng yêu cầu: Phóng xạ và đồng vị phóng xạ, tương tác của bức xạ hạt nhân với vật chất, hiệu ứng đồng vị và phản ứng trao đổi đồng vị, điều chế và tách các đồng vị phóng xạ, hóa học nhiên liệu hạt nhân, ứng dụng các đồng vị phóng xạ là kỳ vọng của nhóm biên soạn. Cổng Thông tin điện tử ĐHQGHN trân trọng giới thiệu lời tựa của ấn phẩm này của tác giả Bùi Duy Cam.
  Hóa học phóng xạ và vật lý hạt nhân được xem như là hai lĩnh vực khoa học sinh đôi sau khi các nhà khoa học phát hiện ra hiện tượng phân rã phóng xạ tự nhiên vào năm 1896. Kể từ đó, hóa học phóng xạ đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về lý thuyết lẫn ứng dụng thực tiễn. Cùng với sự phát triển chung của các chuyên ngành hóa học, ở nước ta môn “Hóa học phóng xạ” lần đầu tiên được tổ chức giảng dạy cho sinh viên hệ đại học chính quy tại Khoa Hóa học, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội vào năm 1979 (nay là Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và tiếp sau đó là ở một số trường đại học khác trên cả nước.
  Giáo trình “Hóa học phóng xạ” này được biên soạn theo chương trình đào tạo cao học ngành Hóa học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, nhằm cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản về lĩnh vực hóa học phóng xạ, nội dung giáo trình được trình bày trong 6 chương gồm những vấn đề chính sau đây: Phóng xạ và đồng vị phóng xạ, tương tác của bức xạ hạt nhân với vật chất, hiệu ứng đồng vị và phản ứng trao đổi đồng vị, điều chế và tách các đồng vị phóng xạ, hóa học nhiên liệu hạt nhân, ứng dụng các đồng vị phóng xạ. Những điểm đặc biệt của dung dịch phóng xạ, độ độc phóng xạ và hóa phóng xạ môi trường cũng được đề cập ở các phần có liên quan.
  Tác giả hy vọng cuốn sách sẽ đáp ứng được yêu cầu của học viên sau đại học và sinh viên ngành hóa học cũng như của các cán bộ làm việc trong lĩnh vực khoa học có liên quan. Trong quá trình biên soạn, tác giả đã cố gắng kết hợp kiến thức tích lũy được trong thời gian giảng dạy với các tài liệu tham khảo đã xuất bản trong những năm gần đây. Mặc dù vậy, không thể tránh khỏi có những sai sót. Tác giả xin chân thành cảm ơn các nhà khoa học, các đồng nghiệp đã giúp đỡ, góp ý trong quá trình biên soạn và rất mong tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để cuốn sách ngày càng hoàn thiện hơn.
  • Hóa Học Phóng Xạ
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2017
  • Bùi Duy Cam
  • 290 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/59642
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 8, 2020

Share This Page