Hóa Lý Polyme (NXB Bách Khoa 2006) - Bùi Chương, 272 Trang

Discussion in 'Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Mar 29, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hóa Lý Polyme
  NXB Bách Khoa 2006
  Bùi Chương
  272 Trang
  Vật liệu có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Cùng với vật liệu kim loại và vô cơ – silicat, vật liệu polyme là loại vật liệu được ứng dụng hết sức rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ hàng không – vũ trụ cho đến sinh hoạt hàng ngày.
  Muốn biến đổi vật liệu polyme thành sản phẩm có khả năng sử dụng tốt, bắt buộc phải có thông tin đầy đủ về loại vật liệu polyme đó và kiến thức về hoá lý polyme là không thể thiếu vì có đặc thù riêng và liên quan nhất định đến hoá học, vật lý và cơ học vật liệu polyme. Môn học Hoá lý polyme được đưa vào giảng dạy cho sinh viên năm cuối thuộc chuyên ngành vật liệu polyme của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ năm 1963, không muộn hơn so với các trường đại học ở các nước phát triển thời đó.
  Lần đầu tiên, giáo trình Hoá lý polyme do các tác giả Trần Vĩnh Diệu và Nguyễn Hữu Niếu biên soạn được xuất bản tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào năm 1970 với kỹ thuật in lạc hậu, chỉ với mục đích lưu hành nội bộ, song sau năm 1975 cũng đã có mặt tại Thư viện Thành phố Hồ Chí Minh.
  Trên cơ sở giáo trình hoá lý polyme xuất bản lần đầu tiên nói trên, các tác giả đã biên soạn lại và cuốn sách đã được Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phát hành vào năm 2004.
  Trước yêu cầu cấp bách của việc nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học, cũng như nhu cầu nâng cao kiến thức của kỹ sư làm việc trong lĩnh vực vật liệu polyme (chất dẻo, cao su, sơn, keo dán, polyme compozit), PGS.TS. Bùi Chương với 15 năm giảng dạy môn học Hoá lý polyme tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đã giành nhiều công sức để viết cuốn sách Hoá lý polyme này.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page