Hoạch Định Chiến Lược Theo Quá Trình (NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2007) - Rudolf Grunig, 324 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Thể Dục Thể Thao' started by quanh.bv, Nov 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thị trường Việt Nam đang ngày càng mở cửa cho các công ty nước ngoài tham gia, đặc biệt là việc gia nhập WTO trong thời gian tới. Do vậy, các công ty Việt Nam phải đối phó với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng và có tính quốc tế. Cách duy nhất để các công ty Việt Nam hoạt động thành công và bảo vệ được thị phần trong nước là phải có các chiến lược rõ ràng.
  Vấn đề xuất khẩu và tham gia thị trường nước ngoài nhằm thu hút ngoại tệ để phát triển kinh tế đất nước cũng là vấn đề quan trọng. Xây dựng một chiến lược rõ ràng sẽ giúp các công ty Việt Nam có thể cạnh tranh và bán được sản phẩm/dịch vụ của họ ở thị trường nước ngoài.
  Mục tiêu chủ yếu của quản lý chiến lược là tạo được sự thành công lâu dài cho công ty. Công tác quản lý chiến lược có thể chia ra thành hoạch định chiến lược, triển khai chiến lược, và kiểm soát chiến lược. Hoạch định chiến lược là nhiệm vụ chủ yếu của quản lý chiến lược vì nó tạo nền tảng cho hai nhiệm vụ kia và là cơ sở để tạo ra những chiến lược thành công.
  Việc giảm rào cản pháp lý và việc toàn cầu hoá đã làm gia tăng cường độ cạnh tranh. Với sự thay đổi nhanh hơn về công nghệ, cùng với sự rút ngắn vòng đời sản phẩm trên thị trường và sự gia tăng những thị trường năng động, đã làm tăng đáng kể các nguy cơ phạm phải sai lầm chiến lược. Công ty nào ít chú trọng đến công tác hoạch định chiến lược có thể sẽ bị rơi vào tình trạng bế tắc. Nhiều lãnh đạo công ty và các nhà nghiên cứu quản trị cho rằng việc hoạch định chiến lược một cách có hệ thống, có cơ sở thực tế là một yêu cầu thiết yếu cho sự thành công lâu dài của công ty.
  Quyển sách này giới thiệu một phương pháp hoàn chỉnh sử dụng kết hợp các công cụ quan trọng để phân tích và hoạch định chiến lược trong một qui trình tích hợp. Quyển sách nhằm giúp việc xây dựng các chiến lược có tính thực tế và rõ ràng để đem lại sự thành công lâu dài cho công ty.
  Các chiến lược vạch ra định hướng tương lai cho công ty, không chỉ xác định vị thế thị trường mục tiêu trong những năm tới mà còn xác định những lợi thế cạnh tranh chính yếu ở mức độ phối thức thị trường và nguồn lực. Xây dựng chiến lược tương lai là nhiệm vụ quan trọng và phức tạp và đó cũng là nội dung chính của quyển sách này. Sau phần giới thiệu tóm tắt công tác hoạch định chiến lược, quyển sách trình bày quá trình khám phá xác định các chiến lược trong tương lai. Quá trình này được chia thành bày bước, các đề xuất chi tiết để giải quyết vấn đề và nhiều ví dụ cụ thể được minh hoạ trong từng bước của quá trình.
  • Hoạch Định Chiến Lược Theo Quá Trình
  • NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2007
  • Rudolf Grunig, Richard Kuhn
  • Dịch: Lê Thành Long, Phạm Ngọc Thúy, Võ Văn Huy
  • 324 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/16114
  http://sachviet.edu.vn/threads/dvd-ebook-tu-sach-doanh-tri.20320/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 3, 2017

Share This Page