Hội Thảo Nền Tảng Công Nghệ Mới Trong Phát Triển Thư Viện Số Và Xuất Bản Điện Tử

Discussion in 'Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM' started by admin, May 23, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-3-17_17-48-52.png
  Trong những năm gần đây, hoạt động giáo dục và đào tạo có những biến chuyển tích cực trong việc đa dạng hóa các hình thức đào tạo, cung cấp cho người học nhiều sự lựa chọn thuận tiện, hỗ trợ cho người dạy bằng những ứng dụng sinh động. Những giá trị tích cực đó một phần đạt được là do các cơ sở đào tạo ứng dụng công nghệ một cách mạnh mẽ trong hoạt động của mình, đặc biệt trong việc cung cấp, tạo lập và phân phối nguồn học liệu điện tử, đẩy mạng khả năng tương tác thầy - trò, qua đó mang lại những giá trị sáng tạo và phương pháp tiếp cận mới.
  Trong hầu hết các cơ sở đào tạo bậc đại học, việc xây dựng nguồn tài nguyên học liệu điện tử và việc xây dựng thư viện số nhằm cung cấp, phân phối nguồn tài nguyên này đã trở nên một yêu cầu mang tính chất cần thiết trong hoạt động của nhà trường. Trước yêu cầu của xã hội, của hoạt động đào tạo, hầu hết các thư viện đều đã tạo lập cho mình một bộ sưu tập đặc trưng về nguồn tài liệu điện tử và triển khai xây dựng thư viện số cho riêng mình. Tuy nhiên, thực trạng việc phát triển thư viện điện tử và thư viện số trong các trường đại học và cao đẳng hiện nay diễn ra như một bức tranh đa sắc màu, thiếu thống nhất. Với những yêu cầu cụ thể đặc thù của từng cơ sở đào tạo, mỗi thư viện chọn lựa các giải pháp riêng rẽ, với các nhà cung ứng phần mềm độc lập. Bên cạnh đó với sự phát triển của hàng loạt công nghệ mới được triển khai trong lĩnh vực xây dựng thư viện số và phát triển tài nguyên điện tử khiến cho việc nghiên cứu vận dụng và việc chọn lựa giải pháp để triển khai những ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động thư viện càng trở nên khó khăn, phức tạp hơn bao giờ hết.
  Nhằm mục đích giới thiệu những nền tảng công nghệ và truyền thông mới trong lĩnh vực thư viện và xuất bản điện tử đã được triển khai ứng dụng trong thời gian qua cũng như phân tích những vướng mắc, những vấn đề đang đặt ra trong bối cảnh mới, được sự chấp thuận của Ban giám hiệu nhà trường, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các thư viện đại học và các đối tác kỹ thuật, Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Nền tảng công nghệ mới trong phát triển thư viện số và xuất bản điện tử”. Hội thảo chính là nhịp tiếp nối và hiện thực hóa kết quả của hội thảo “Quản lý, cung cấp và sử dụng nguồn tài nguyên điện tử các trường đại học trong thời kỳ hội nhập” được tổ chức ngày 15/11/2013.
  Hội thảo tập trung nghiên cứu các vấn đề mang tính chất định hướng trong việc xây dựng thư viện điện tử - thư viện số; Cùng với sự công bố nền tảng công nghệ nổi bật và đặc thù trong lĩnh vực số hóa và xây dựng thư viện số, những kinh nghiệm thực tiễn trong việc triển khai tại các thư viện và một số sáng kiến, dịch vụ mới trong lĩnh vực thư viện và xuất bản điện tử. Hội thảo được tổ chức vào ngày 27 tháng 03 năm 2014 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.
  • Hội Thảo Nền Tảng Công Nghệ Mới Trong Phát Triển Thư Viện Số Và Xuất Bản Điện Tử
  • NXB Lao Động 2014
  • Nhiều Tác Giả
  • 264 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://thuvienso.hcmute.edu.vn/doc/ebook-632368.html
  https://drive.google.com/file/d/16mdjRhxlPr6UGZPOTyQIROmoIUuShi_x
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Mar 17, 2022

Share This Page