Hướng Dẫn Giải Bài Tập Xác Suất-Thống Kê (NXB Hà Nội 2013) - Hoàng Văn Trọng, 189 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học' started by admin, Aug 1, 2020.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hầu hết các hiện tượng trong cuộc sống đều xảy ra một cách ngẫu nhiên không thể đoán biết được. Chúng ta luôn đứng trước những lựa chọn và phải quyết định cho riêng mình. Khi lựa chọn như thế thì khả năng thành công là bao nhiêu, phương án lựa chọn đã tối ưu chưa, cơ sở của việc lựa chọn là gì? Khoa học về Xác suất sẽ giúp ta định lượng khả năng thành công của từng phương án để có thể đưa ra quyết định đúng đắn hơn. Thống kê là khoa học về cách thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu về hiện tượng rồi đưa ra kết luận có tính quy luật của hiện tượng đó. Phân tích thống kê dựa trên cơ sở của lý thuyết xác suất và có quan hệ chặt chẽ với xác suất; nó không nghiên cứu từng cá thể riêng lẻ mà nghiên cứu một tập hợp cá thể - tính quy luật của toàn bộ tổng thể. Từ việc điều tra và phân tích mẫu đại diện, có thể tạm thời đưa ra kết luận về hiện tượng nghiên cứu nhưng với khả năng xảy ra sai lầm đủ nhỏ để có thể chấp nhận được.
  Trong chương trình đào tạo theo tín chỉ của các ngành ngoài khoa Toán thì Xác suất và Thống kê được gộp chung lại thành môn Xác suất thống kê với những nội dung rút gọn, đáp ứng nhu cầu về toán cho các đối tượng không chuyên. File này tập trung vào phân loại và hướng dẫn giải các dạng bài tập. Đa số các bài tập được lấy từ 3 chương đầu của giáo trình G1 và 3 chương cuối của giáo trình G2 (xem Tài liệu tham khảo). Ngoài ra, một số bài tập được lấy từ thực tế hoặc từ các lớp môn học khác nhau. Phần lý thuyết chỉ tóm lược nội dung chính cùng một số công thức áp dụng (xem chứng minh công thức trong giáo trình G1 và G2).
  Kiến thức bổ trợ cho môn học này chủ yếu là Giải tích tổ hợp (hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp) và tích phân của hàm một biến (xem Phụ lục P.1). Theo kinh nghiệm cá nhân thì phương pháp học Xác suất – Thống kê không giống những môn Đại số - Giải tích khác, cần hiểu kỹ vấn đề lý thuyết mới dễ dàng ghi nhớ công thức và áp dụng vào giải bài tập. Tuy đề thi cuối kỳ thường cho phép sử dụng tài liệu nhưng việc ghi nhớ và nắm được ý nghĩa các công thức sẽ giúp phản xạ tốt hơn cũng như xác định dạng bài toán chính xác hơn.
  • Hướng Dẫn Giải Bài Tập Xác Suất-Thống Kê
  • NXB Hà Nội 2013
  • Hoàng Văn Trọng
  • 189 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://nitroflare.com/view/94DD9E628B49E22
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page