Kể Chuyện Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc (NXB Từ Điển Bách Khoa 2009) - Bùi Thị Thu Hà, 252 Trang

Discussion in 'Hồ Chí Minh (1890-1969)' started by quanh.bv, Apr 19, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Từ lâu, trong gia đình truyền thống Việt Nam, người cha có vai trò quan trọng đối với việc giáo dục con cái, tuy người mẹ có một ảnh hưởng không nhỏ đến sự trưởng thành của các con.
  Các vị anh hùng, vĩ nhân trong lịch sử luôn chịu ảnh hưởng và tác động lớn lao của quê hương, đất nước và thời đại mà họ sinh sống. Đồng thời, các vị ấy cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của gia đình (ông, bà, cha, mẹ và những người thân khác). Đó là mối quan hệ của mọi cá nhân với dân tộc, đất nước, quê hương, thời đại và gia đình. Dĩ nhiên sự lỗ lực của cá nhân có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của mỗi người.
  Hồ Chí Minh - "Vị anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam, một nhà văn hóa lớn" (UNESCO), đồng thời là một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc - xuất hiện, hoạt động cũng bị chi phối bởi mối quan hệ nêu trên. Do đó, tìm hiểu về các cụ thân sinh của Bác Hồ - Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan - cũng như những người thân trong gia đình là điều cần thiết để nhận thức đầy đủ, chính xác hơn về Hồ Chí Minh và tư tưởng của người.
  Qua "Kể Chuyện Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc", là một đóng góp đáng hoan nghênh về việc góp phần tìm hiểu cụ thân sinh Bác Hồ. Vấn đề khó vì cuộc đời, hoạt động của cụ Sắc trải dài từ Nghệ An đến Huế, Bình Định, Sài Gòn và các tỉnh Tây Nam Bộ. Không chỉ địa bàn mà lĩnh vực hoạt động của cụ Nguyễn Sinh Sắc cũng rất đa dạng và phong phú...
  • Kể Chuyện Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc
  • NXB Từ Điển Bách Khoa 2009
  • Bùi Thị Thu Hà
  • 252 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://220.231.122.108:8090/VietDataFullText/BSTHCM//TLHCMDHV0124.swf
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jul 11, 2018

Share This Page