Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam Tập 2 (NXB Giáo Dục 2000) - Nguyễn Đổng Chi, 821 Trang

Discussion in 'Truyện Đọc Cổ Tích' started by quanh.bv, Mar 19, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Khi nói đến mấy tiếng "truyện cổ tích" hay "truyện đời xưa", chúng ta đều sẵn có quan niệm rằng, đấy là một danh từ chung bao gồm hết thảy các loại truyện do quần chúng vô danh sáng tác và lưu truyền qua các thời đại. Trong đó, có truyện đượm tính chất hoang đường, có truyện gần với sự thật, có truyện ngụ một ý nghĩa sâu xa, có truyện không quan tâm đến đạo đức triết lý, có truyện mang tính nghệ thuật cao, có truyện hãy còn mộc mạc chưa được gia công tô điểm, có truyện nghiêm trang, có truyện buồn cười, có truyện dài, có truyện rất ngắn, có truyện từ ngàn xưa để lại, có truyện mới đặt gần đây, v.v...
  Khái niệm "truyện cổ tích" như vậy thật rộng và phức tạp. Chẳng khác gì nhìn vào một khu rừng trong đấy có nhiều loại cây: cây to, cây nhỏ, gỗ tốt, gỗ xấu, mọc chằng chịt lẫn lộn. Cũng vì thế, xác định đặc trưng từng loại truyện cổ khác nhau để đi đến phân loại truyện cổ, vẫn là một công việc hứng thú và luôn luôn có ý nghĩa đối với nhiều nhà nghiên cứu và sưu tầm văn học dân gian từ trước tới nay. Tuy nhiên, cho đến lúc này, công việc đó vẫn chưa hoàn thành, và chưa có một kiến giải nào khả dĩ gọi là thỏa đáng.
  Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam năm 2000 là tác phẩm được xuất bảnlần thứ bảy của tác giả Nguyễn Đổng Chi. Bạn đọc đã từng được làm quen với những lần in trước của tác phẩm, hy vọng trong lần in sau cùng này cũng sẽ được thoả mãn phần nào yêu cầu đọc và tìm hiểu kho tàng truyện cổ tích Việt Nam.
  • Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam Tập 2
  • NXB Giáo Dục 2000
  • Nguyễn Đổng Chi
  • 821 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/7985
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 26, 2019

Share This Page