Kinh Tế Báo Chí (NXB Chính Trị 2017) - Bùi Chí Trung, 324 Trang

Discussion in 'Báo Chí Học' started by quanh.bv, Mar 30, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-3-30_21-37-50.png
  Báo chí Việt Nam ngày càng lớn mạnh, phát triển bởi một phần không nhỏ là do cúng ta làm tốt kinh tế báo chí. Không ít tờ báo in, báo hình, báo điện tử không những bảo đảm đời sống cho quân đội hùng hậu, mở mang và phát triển đơn vị mà còn đóng góp vào ngân sách nhà nước.
  Trong bối cảnh hiện nay, các nhà báo cùng với những kiến thức sâu rộng về chính trị – kinh tế – xã hội thì còn phải nắm bắt, hiểu biết về nguyên lý hoạt động của thị trường truyền thông để tích cực tham gia vào các dự án, góp phần xây dựng chiến lược phát triển cơ quan mình. Tuy nhiên, phần lớn những thông tin, kiến thức về kinh tế báo chí, kinh tế truyền thông tại Việt Nam còn hạn chế, bất cập, chưa có những đúc kết học thuật về vấn đề này. Do vậy, một số cơ quan báo chí tuy đã mạnh dạn nắm bắt và vận dụng xu hướng phát triển kinh tế truyền thông để tao nguồn thu bù đắp một phần chi phí, nhưng hoạt động này vẫn mang tính tự phát, chưa có hệ thống, bài bản.
  Với mục đích cung cấp những nghiên cứu chuyên sâu, phân tích có cơ sở lý luận và thực tiễn đã được đánh giá, phản biện một cách khoa học nhằm góp phần xây dựng một nền kinh tế báo chí Việt Nam vận hành lành mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước, góp phần để khoảng cánh giữa báo chí Việt Nam với thế giới tiến gần nhau hơn, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật giới thiệu cuốn sách Kinh tế báo chí của TS. Bùi Chí Trung – giảng viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.
  Cuốn sách tập trung vào những vấn đề chính của kinh tế báo chí như: các mô hình kinh doanh, kinh tế báo chí trên nền tảng kỹ thuật số, hội tụ đa phương tiện; kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược kinh doanh, những vấn đề cơ bản trong kinh doanh báo chí, v.v.. Cùng với những lý thuyết cơ bản, cuốn sách đồng thời hướng đến cả những vấn đề thực tiễn trong hoạt động kinh tế báo chí hiện nay ở Việt Nam.
  • Kinh Tế Báo Chí
  • NXB Chính Trị 2017
  • Bùi Chí Trung
  • 324 Trang
  • File PDF-OCR
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/8892
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page