Kinh Tế Việt Nam Thực Trạng Nhìn Dưới Góc Độ Doanh Nghiệp (NXB Chính Trị)- Đặng Đức Thành, 186 Trang

Discussion in 'Kinh Tế, Tài Chính' started by quanh.bv, Apr 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Kinh Tế Việt Nam Thực Trạng Nhìn Dưới Góc Độ Doanh Nghiệp
  NXB Chính Trị 2010
  Đặng Đức Thành
  186 Trang
  Đất nước ta sau 20 năm đổi mới, hội nhập ngày càng sâu, rộng với nền kinh tế toàn cầu, qua đó kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, giành được nhiều thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Chất lượng sản phẩm hàng hóa của Việt Nam ngày một cao hơn. Nhiều sản phẩm đã có sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, nền kinh tế nước ta còn bộc lộ nhiều yếu kém, bất cập. Hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp, tiêu hao năng lượng, nguyên vật liệu trong sản phẩm, hàng hóa cao hơn các nước, hàm lượng trí tuệ và công nghệ thấp.
  Khi đất nước ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế, thì những tác động của nền kinh tế thế giới đến nước ta sẽ nhanh và mạnh hơn; sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế cũng như nội địa đối với các sản phẩm hàng hóa Việt Nam ngày một gay gắt hơn. Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới đã và đang tác động tiêu cực vào nền kinh tế nước ta, xuất khẩu giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp phải hạn chế sản xuất, số người thất nghiệp tăng cao…
  Hơn nữa, nước ta với trên 86 triệu dân, được đánh giá là thị trường bán lẻ đầy tiềm năng bởi yếu tố đông dân với đa số là dân số trẻ, nền kinh tế có mức tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người (GDP) vượt ngưỡng 1.000 USD, là nước có tiềm năng lớn để phát triển thị trường nội địa nhưng chưa được quan tâm khai thác; tâm lý thích dùng hàng ngoại vẫn tồn tại trong một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng (nhất là giới trẻ).

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page