Kỹ Năng Biên Tập (NXB Thông Tấn 2006) - Đinh Thuận, 132 Trang

Discussion in 'Báo Chí Học' started by quanh.bv, Aug 6, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2021-8-6_1-19-15.png
  "Không thể có một tờ báo tuyệt vời nếu không có những phóng viên tuyệt vời. Nhưng cũng không thể có một tờ báo tuyệt vời nếu không có những biên tập viên chuyên nghiệp, giỏi nghề và dày dạn kinh nghiệm".
  Đúng như William G.Connolly - biên tập viên cao cấp của tờ Times đã từng nói, đối với một bài báo thì biên tập chính là công đoạn đào tạo hữu hiệu.
  Người biên tập, về mặt nào đó, phải có tài và có tâm của người làm thầy. Chê dễ mà làm thì khó. Gạch, bỏ dễ và "khoẻ" cho người biên tập. Còn sửa, làm gọn, làm rõ ý phóng viên muốn thể hiện; hoặc từ tầm nhìn rộng và cao hơn để gợi ý cho phóng viên bổ sung tin, bài... mới là việc khó, tốn công sức.
  Với nội dung ngắn gọn, súc tích, cô đọng cùng những dẫn chứng minh hoạ thực tế điển hình, dễ hiểu... "Kỹ năng biên tập" sẽ giúp cho bạn đọc hiểu thêm một số nguyên tắc cơ bản của công việc biên tập.
  Chẳng hạn, cách dùng dấu chấm câu, trạng từ như thế nào cho đúng; cách giảm thiểu những sai sót trong quá trình biên tập...
  Ngoài ra, cuốn sách còn hướng dẫn biên tập viên phương cách phát triển ý tưởng và một số thủ thuật khi xử lý thông tin để tin, bài trên báo tránh được những sự cố nghề nghiệp.
  Biên tập là một công việc âm thầm, lặng lẽ. Người làm biên tập phải thường xuyên học hỏi để có kiến thức sâu rộng, phải "say" nghề và có niềm đam mê sáng tạo, dấn thân.
  Hi vọng rằng, cuốn sách nhỏ này sẽ hữu ích với bạn đọc, nhất là đối với các phóng viên, biên tập viên mới vào nghề, sinh viên báo chí và sẽ là người bạn đồng hành của học trên con đường tu nghiệp, thực hành nghề báo đầy chuân truyên, nhọc nhằn nhưng rất đỗi vinh quang.
  • Kỹ Năng Biên Tập
  • NXB Thông Tấn 2006
  • Đinh Thuận
  • 132 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/4707
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page