Kỹ thuật điện 2 - Trần Minh Sơ

Discussion in 'Kỹ Thuật Điện-Điện Tử' started by admin, Nov 9, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  Điện năng có ưu điểm nổi bật là có thể sản xuất tập trung với nguồn công suất lớn, có thể truyền tải đi xa và phân phối đến nơi tiêu thụ với tổn hao tương đối nhỏ. Điện năng lại dễ dàng biến đổi thành các năng lượng khác. Mặt khác, quá trình biến đổi năng lượng từ tín hiệu điện từ dễ dàng tự động hoá và điều khiển từ xa, cho phép giải phóng lao động chân tay và trí óc con người.
  Ở Việt Nam, do hậu quả chiến tranh kéo dài chúng ta được thừa hưởng cơ sở vật chất kỹ thuật trong ngành điện rất non yếu. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, chúng ta đã xây dựng được các nhà máy điện lớn như thuỷ điện Hoà Bình (1920 MW), thuỷ điện Trị An (440 MW), nhiệt điện Phả Lại I (440 MW), nhiệt điện Phả Lại II (600 MW), thuỷ điện Ialy (720 MW) và tương lai còn nhiều nhà máy khác như thuỷ điện Sơn La, nhà máy điện nguyên tử ... Đồng thời đã xây dựng được đường dây siêu cao thế 500 KV Bắc - Nam có thể truyền tải 500 MW. Sản lượng điện năng tăng dần, năm 1994 đạt 14 tỉ KWh, bình quân 200 KWh/1 người 1 năm thì đến năm 2002 đạt 30 tỉ kWh, bình quân 400kWh/1 người.
  Giáo trình kỹ thuật điện II này được viết theo chương trình đào tạo giáo viên sư phạm kỹ thuật đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo thông qua năm 2000. Trên cơ sở những kinh nghiệm giảng dạy qua nhiều năm, chúng tôi đã cố gắng lựa chọn những kiến thức chung phù hợp nhất đáp ứng yêu cầu cải cách giáo dục, góp phần giáo dục kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp - dạy nghề ở các trường phổ thông. sách được viết theo tinh thần người học đã học môn vật lý và kỹ thuật ở phổ thông, phần điện đại cương môn vật lý ở bậc đại học nên không đi sâu vào việc lý luận các hiện tượng vật lý mà chú ý nhiều đến ứng dụng kỹ thuật của môn học.
  Kiến thức cần thiết
  Trước khi học môn này, sinh viên cần học xong các kiến thức cơ bản, cơ sở và chuyên môn như:
  - Toán cao cấp
  - Vật lý
  - Kỹ thuật điện I
  Download nội dung giáo trình.

  Chú ý:
  Giáo trình điện tử của trường ĐHSP Hà nội là một loại học liệu điện tử đã được đóng gói theo chuẩn SCORM 1.2. Để học được nội dung của giáo trình này cần phải được chạy trên một hệ thống quản lý học trực tuyến (LMS) hoặc là một phần mềm có thể thưc thi được các gói học liệu theo chuẩn SCORM 1.2 – như Reload Player.
  Các yêu cầu kỹ thuật
  Để học được các giáo trình này trên máy tính cá nhân, cần phải cài đặt các phần mềm sau:
  - Phần mềm Reload Player
  - Phần mềm JavaRuntime Enviroment
  Bạn có thể download hướng dẫn và bộ công cụ các phần mềm hỗ trợ trên tại đây.
  eBook có trong tuyển tập DVD Điện-Điện Tử

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page