Logic Học Dành Cho Chuyên Ngành Triết Học (NXB Đại Học Quốc Gia 2006) - Phạm Đình Nghiêm, 115 Trang

Discussion in 'Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn' started by admin, Oct 30, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-1-23_11-54-58.png
  Chân, thiện, mỹ là ba vấn đề của mọi triết học kể từ khi khoa học này ra đời cho tới nay. Nếu thiện được đạo đức học nghiên cứu, mỹ là vấn đề của mỷ học, thì nghiện cứ chân – chân lý và con đường đạt tới chân lý – là nhiệm vụ của logic học. Chính vì vậy trong chương trình đào tạo của ngành triết học trên thế giới các môn logic luôn chiếm một vị trí quan trọng và đựơc dành cho một thời lượng đáng kể. Không nằm ngoài quy luật này, sinh viên Khoa triết học trường đại học khoa học xả hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh từ nhiều năm nay đã nghiên cứu một phần môn logic hình thức hiện đại, gọi là môn logic chuyên ngành, bên cạnh Nhập môn logic và Logic biện chứng.
  Mục đích của giáo trình này, cũng như của môn Logic chuyên ngành, là cung cấp tri thức logic căn bản về các phần logic mệnh đề, logic vị từ và logic relevant để người đọc sử dụng trong nghiên cứu các trường phái triết học phương tây, đặc biệt là chủ nghĩa thực chứng logic; sử dụng để nghiên cứu các vấn đề nhận thức luận; quá trình phá triển và cấu trúc logic của tri thức; sự tương thích giữa cơ sở tiết học, cơ sở logic và cơ sở riêng của các lý thuyết khoa học nói riêng, các hệ thống tri thức nói chung. Ngoài ra, môn học này còn giúp nâng cao khả năng tư duy logic cho người học – nghĩa là tiếp tục công việc của Nhập môn logic học. Nó, một mặt, như vừa nói, tiếp tục công việc của Nhập môn logic học, mặt khác bổ sung cho Logic biện chứng, chứ không thay thế cho các môn học kia.
  Để phù hợp với sinh viên ngành triết học, tác giả chỉ nêu những phương pháp, định lý, bồ đề hay khẳng định cơ bản nhất, nhưng những nội dung đó lại được trình bày rất chi tiết, với nhiều ví dụ minh hoạ. Sách dẫn ra những phép chứng minh đơn giản, những định lý, khẳng định có pháp chứng minh phức tạp, khó hiểu chỉ được thừa nhận mà không chứng minh.
  • Logic Học Dành Cho Chuyên Ngành Triết Học
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2006
  • Phạm Đình Nghiêm
  • 115 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1eucu3LXeV7KT_KTupr0r-8taEmrOC5Tk
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jan 23, 2022
  Zhiqiang_Ruan likes this.

Share This Page