Lý Thuyết Thiết Bị Hình Ảnh Y Tế Tập 1-Máy X Quang (NXB Giáo Dục 2009) - Trần Văn Son, 154 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Y-Dược' started by quanh.bv, Sep 21, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-4-24_11-23-11.png
  Thiết bị chẩn đoán hình ảnh được ứng dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực: thăm dò địa chất, kiểm tra chất lượng sản phẩm, trong ngành hải quan… Trong y tế nó là công cụ chủ yếu để chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị bệnh. Thiết bị chẩn đoán hình ảnh là loại thiết bị tương đối đắt tiền so với các thiết bị khác trong bệnh viện. Do vậy, đòi hỏi kỹ thuật viên, bác sĩ sử dụng vận hành phải được trang bị những kiến thức cơ bản, để có khả năng làm chủ được thiết bị. Đối với kỹ thuật viên, kỹ sư sửa chữa lại càng phải có nhu cầu hiểu biết cao hơn về: phân tích mạch, đo đạc, vận hành thành thạo để kiểm tra, hiệu chỉnh và sửa chữa được thiết bị.
  Qua gần một thế kỷ, các thiết bị chẩn đoán hình ảnh đã trải qua nhiều thế hệ, chúng ngày càng được cải tiến và hoàn thiện hơn. Nhờ áp dụng tiến bộ kỹ thuật tiên tiến mà các thiết bị chẩn đoán hình ảnh đã thực hiện được nhiều chức năng thăm dò và chẩn đoán phức tạp, nó đã trở thành công cụ đắc lực giúp cho các thầy thuốc trong chẩn đoán và điều trị có hiệu quả.
  Thiết bị luôn được cải tiến cả về cấu trúc bên trong và hình dạng bên ngoài, nên trong phạm vi tài liệu có hạn, không thể cùng một lúc đề cập đến tất cả các thiết bị đang được ứng dụng. Tài liệu chỉ trình bày các chức năng nhiệm vụ và giải thích một số mạch điển hình, từ đó người đọc có khái niệm để vận dụng cho các trường hợp khác. Đây là tài liệu chuyên ngành về thiết bị chẩn đoán hình ảnh, không định hướng về một loại máy nào, một hãng nào, các kiến thức trong tài liệu này là những vấn đề cơ bản nhất được ứng dụng cụ thể trong các máy X quang thường quy. Tài liệu dùng giảng dạy cho các hệ đào tạo trình độ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật thiết bị y tế. Giáo trình này cũng có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho kỹ sư và cán bộ kỹ thuật chuyên ngành. Tài liệu phần nào giúp cho người đọc có thêm một số kiến thức cơ bản phục vụ cho học tập nghiên cứu, sửa chữa thiết bị hình ảnh y tế.
  • Lý Thuyết Thiết Bị Hình Ảnh Y Tế Tập 1-Máy X Quang
  • NXB Giáo Dục 2009
  • Trần Văn Son
  • 156 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/chi-tiet/ly-thuyet-26551.html
  https://drive.google.com/file/d/1_-1IqOaN-3c9TOzazE-sj5PYHL0LT9Br
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Apr 24, 2023

Share This Page