Lý Thuyết Thiết Bị Hình Ảnh Y Tế Tập 2-Máy Siêu Âm (NXB Giáo Dục 2009) - Lê Tiến Khoan, 126 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Y-Dược' started by quanh.bv, Sep 21, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Ở nước ta, các bệnh viện từ tuyến huyện trở lên đều đã được trang bị máy siêu âm. Tại các bệnh viện lớn đã bắt đầu đưa vào sử dụng siêu âm Doppler màu, 3D, 4D phục vụ cho việc tái tạo hình ảnh không gian ba chiều rõ nét (được ứng dụng rất hiệu quả trong việc thăm khám thai nhi, tim mạch…). Tuy nhiên, sự hiểu biết và khai thác các thiết bị này còn rất hạn chế. Các cán bộ kỹ thuật về lĩnh vực này còn ít, trong khi số lượng thiết bị siêu âm công nghệ cao lại được đầu tư vào nước ta ngày càng nhiều.
  Để có thể cung cấp một phần kiến thức cơ bản về thiết bị siêu âm chẩn đoán, được sự đồng ý của Vụ Khoa học và Đào tạo và Trường Cao đẳng nghề – Kỹ thuật Thiết bị Y tế – Bộ Y tế, nhóm tác giả đã biên soạn tài liệu “Lý thuyết thiết bị hình ảnh y tế (tập 2)” nhằm mục đích trang bị kiến thức cơ bản về siêu âm cho học viên, công nhân, trung học thiết bị y tế của trường Cao đẳng nghề – Kỹ thuật Thiết bị Y tế. Nội dung cuốn tài liệu bao gồm 9 bài: cơ sở về máy siêu âm, các quy luật sóng siêu âm, đầu dò máy siêu âm, dựng hình ảnh và các phương pháp tạo ảnh sóng bằng siêu âm, sơ đồ khối máy siêu âm chẩn đoán, phân tích khối nguồn máy siêu âm chẩn đoán, phân tích khối monitor, hướng dẫn sử dụng máy siêu âm LogicQ a200, máy siêu âm nghe tim thai.
  Trong quá trình biên soạn chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, các giáo sư chuyên ngành Điện tử – Y sinh học, các bác sĩ ở các bệnh viện. Tài liệu được biên soạn lần đầu chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi rất mong nhận được các ý kiến đóng góp từ bạn đọc.
  • Lý Thuyết Thiết Bị Hình Ảnh Y Tế Tập 2-Máy Siêu Âm
  • NXB Giáo Dục 2009
  • Lê Tiến Khoan
  • 126 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/chi-tiet/ly-thuyet-thiet-bi-hinh-anh-y-te-tap-2-26552.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Dec 25, 2017

Share This Page