Mô Hình Dell Sử Dụng Tốc Độ Và Sáng Tạo Để Đạt Được Thành Quả Phi Thường - Steven Holzner, 284 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Thể Dục Thể Thao' started by quanh.bv, Nov 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Mô Hình Dell Sử Dụng Tốc Độ Và Sáng Tạo Để Đạt Được Thành Quả Phi Thường
  NXB Văn Hóa Thông Tin 2008
  Steven Holzner
  Dịch: Lê Thanh Lộc
  284 Trang
  Bạn đang đọc câu chuyện về Dell, chuyện thành công của công ty đã chiếm lĩnh thế giới công nghệ một cách đột ngột và mạnh bạo trong hơn hai thập niên. Khi Dell Computer corporation được Michael Dell thành lập năm 1984, nó chỉ là một trong hàng tá những công ty mới khởi nghiệp. Thậm chí vào đầu thập niên 1990, Dell vẫn còn đứng thứ 25 trong số những nhà chế tạo máy tính. Danh sách này gồm những công ty mà có lẽ bạn không còn nhớ nỗi, dù cho bạn đã biết tên chúng, như Mitac hoặc Tandon.
  Dell thuộc lĩnh vực công nghệ cao, nhưng đây chủ yếu là câu chuyện kinh doanh. Bạn không thể đều đặn vượt qua hàng tá người cạnh tranh trong hơn hai thập niên mà không khôn khéo khác thường. Lĩnh vực máy tính cá nhân đã bắt đầu với mức lời rất cao vì những người tiên phong trên thị trường có khả năng ấn định giá. Nhưng khi thị trường đã chín chắn, Dell nhận thấy nó có thể xâm nhập những thị truờng đã ổn định bằng cách trung thành với mô hình doanh nghiệp riêng của mình. Nói cách khác, Dell đã dạy kinh doanh cho giới công nghệ cao trong 21 năm nay.
  Quyển sách này nói về mô hình doanh nghiệp đó và cách nó hoạt động. Đây là một câu chuyện lạ lùng nhưng không khó hiểu. Thật ra nhiều người cạnh tranh với Dell hiểu mô hình doanh nghiệp của Dell rất rõ; họ chỉ không thể thực hiện nó khéo léo như Dell. Một trong những đặc trưng của Dell là khả năng thực hiện : ý chí hành động của công ty.
  Mô hình doanh nghiệp này cũng không gắn chặt với máy tính cá nhân; gần như mọi công ty trong bất cứ ngành kinh doanh nào cũng có thể học đuợc những bài học ở đây. Dell đã bành trướng khỏi lĩnh vực máy tính cá nhân từ lâu và, để nhìn nhận điều đó, các cổ đông của Dell Computer Corporation, trong đại hội thường niên năm 2003, đã chấp thuận đổi tên đó thành Dell Inc.
  Dell Inc. sẽ tiếp tục phát triển bằng cách áp dụng mô hình doanh nghiệp mà bạn sẽ đọc trong quyển sách này. Mục tiêu hiện tại là gì? Doanh thu 80 tỷ đô la vào cuối năm 2009. Dell có làm được không? bạn hẳn phải ngạc nhiên nếu nó không làm đuợc.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Doanh Trí
  http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/16138

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page