Mô Học Phân Tử Tập 1 (NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2014) - Nguyễn Trí Dũng, 385 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Y-Dược' started by quanh.bv, Oct 11, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-10-11_21-56-55.png
  Cuốn sách “Mô học Phân tử” do PGS.TS Nguyễn Trí Dũng biên soạn, dựa chính vào nội dung và hình ảnh từ cuốn “Histology and Cell Biology” (Mô học và Sinh học tế bào) của Abraham L. Kierszenbaum và Laura L. Tres, ấn bản lần 3, năm 2012. Đây là cuốn sách Mô học người, được soi sáng bởi những kiến thức nền tảng cập nhật ở mức phân tử tế bào (trình bày cấu tạo hình thái, hoạt động chức năng của các mô và cơ quan tới mức dưới tế bào và phân tử); đồng thời tiếp cận về cơ chế bệnh sinh của các bệnh thường gặp tại các mô và cơ quan cơ thể người. Có thể nói cuốn sách này là đường dây kiến thức liên hệ chặt chẽ giữa Mô học với Sinh lý học, Sinh hóa học, Sinh học Tế bào Phân tử, và với Bệnh học.
  Vậy ai cần và nên đọc cuốn sách này? Trước hết là những người làm nghiên cứu giảng dạy liên quan đến Mô học; các đồng nghiệp đang học sau đại học coi Mô học là môn cơ sở hoặc môn học hỗ trợ. Là sách tham khảo của các thầy thuốc muốn khai thác thông tin khoa học sâu và cập nhật về y học cơ sở cần cho thực hành lâm sàng. Cuốn sách này rất có ích cho sinh viên y khoa đã và đang học những môn Y học cơ sở, trong định hướng đào tạo “khuyến khích khả năng tự học”, tích lũy kiến thức một cách hệ thống, chuẩn bị thuật ngữ Việt và Anh chuyên ngành … cần thiết, trước khi học Bệnh học và hành nghề trong tương lai …
  Nội dung “Mô học Phân tử” được sắp xếp thành hai tập. Tập 1 được in màu, gồm các chương về Những mô cơ bản; đặc biệt có chương Tín hiệu tế bào, không thấy có trong các cuốn sách Mô học biên soạn trước đây. Tập 2, in đen trắng kèm CD hình ảnh màu, gồm các chương về Hệ các cơ quan.
  Cảm nhận được sự say mê tận tụy trong công tác đào tạo, năng lực và tính nghiêm túc, khoa học suốt quá trình chuẩn bị và biên soạn cuốn sách trong thời gian gần ba năm của PGS.TS Nguyễn Trí Dũng, trân trọng giới thiệu cuốn “Mô học Phân tử” tới bạn đọc.
  • Mô Học Phân Tử Tập 1
  • NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2014
  • Nguyễn Trí Dũng
  • 385 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://lib.ctump.edu.vn/module/chi-tiet-sach?RecordID=12066
  https://drive.google.com/file/d/1YUX5P_YVliX7arceOMx61EUKuWAiZUTo
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 5, 2023

Share This Page