Nguồn Thiền (NXB Từ Điển Bách Khoa 2009) - Miriam Levering, 112 Trang

Discussion in 'Y Tế, Sức Khỏe' started by quanh.bv, Apr 15, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nguồn Thiền
  NXB Từ Điển Bách Khoa 2009
  Miriam Levering
  Dịch Giả: Nguyễn Kim Dân
  112 Trang
  Quyển sách này là một sưu tập các bài viết quan trọng về Thiền (Zen) kèm tranh minh họa – một sự liên kết chặt chẽ giữa hùng biện bằng lời và hình ảnh nhằm giúp độc giả nắm bắt đôi chút về tinh thần Thiền, cung cấp một hứng khởi độc đáo đối với thiền định và thiền quán.
  Tiến sĩ Miriam Levering đã sưu tập được hai giới hạn quan trọng của văn học Thiền – bộ sưu tập thuyết công án vô môn quan và bộ tranh chăn trâu cùng với những khổ thơ đi kèm (bên cạnh những bức họa nguyên thủy, được vẽ lại và tô màu). Thêm vào đây, tác giả chọn những bài thơ Thiền trau chuốt nhất. Trong tuyển tập này có những bài dịch nguyên văn cổ điển về Thiền của Lucien Stryk, nhà thơ khả kính đồng thời là nhà thực hành Thiền, người đã đóng góp bài giới thiệu sâu sắc và dễ hiểu cho quyển sách này. Phần dẫn nhập lịch sử văn hóa, triết học và các khái niệm Thiền phái của tiến sĩ Levering giới thiệu cái nhìn thấu đáo đến kinh ngạc vào những cội nguồn và truyền thống phía sau sự đơn giản, trực tiếp, thông tuệ, và u mặc: đó chính là Nguồn Thiền.
  Bộ tranh in kèm trong sách với ý định tạo sự cộng hưởng với các bài viết hơn là minh họa trực tiếp. Độc giả có cơ hội mở rộng trí tưởng tượng để đón nhận các bài viết và hình ảnh, để sự uyên thâm của từng bài thấm dần vào tâm trí. Nhiều bài, đặc biệt về công án, có thể khó hiểu và nghịch lý. Cách tiếp cận hiệu quả nhất là đừng cố tri thức hóa, như thể giải một trò chơi ô chữ, mà thay vào đó hãy để cho trực giác thẩm thấu vào ý thức, và tin rằng vào một thời điểm thích hợp cách giải quyết tự nó sẽ xuất hiện.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page