Nhạc Tài Tử Nam Bộ Tập 1 (NXB Hồ Chí Minh 1997) - Nhị Tấn, 106 Trang

Discussion in 'Nghệ Thuật Âm Nhạc' started by admin, Aug 19, 2016.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Làm theo lời hứa của cố nhạc sĩ Võ Tấn Hưng tức Năm Hưng, tác giả quyển Cổ Nhạc Tầm Nguyên. Năm 1973, anh Năm đã đem quyển Cổ Nhạc Tầm Nguyên gồm 3 tập đánh máy trong đó bao gồm các bài bản căn bản của Nhạc Tài Tử Nam Bộ và các bài bản nhỏ Sân khấu Cải lương (bản đờn và bài ca), nhờ tôi điều chỉnh, bổ sung và cho đánh máy lại hầu đem phổ biến trong giới chơi Nhạc Tài Tử và sau đó nếu có đủ điều kiện tài chánh anh sẽ xuất bản.
  Những bài bản trong quyển Nhạc Tài Tử này phần lớn là trích ra từ quyển Cổ Nhạc Tầm Nguyên của anh Năm Hưng. Nhớ khoảng năm 1959 - 1960 khi tôi đến chơi nhà của anh tại bến Phạm Thế Hiển Quận 8 thì lúc nào, nếu không có học trò của anh học ca thì anh ngồi trước máy đánh chữ loại xách tay cặm cụi đánh từng bản đờn và lời ca. Anh tâm sự :“Tôi đã sưu tầm số bài bản này trong suốt mấy mươi năm khi tôi theo đờn các đoàn hát lưu diễn khắp các miền đất nước và tôi đã biên soạn và đánh máy suốt 11 năm nay mà chưa xong”.
  Qua câu tâm sự của anh cho thấy rằng anh đã có công rất lớn trong việc sưu tầm bài bản mà hôm nay Câu Lạc Bộ Đờn Ca Tài Tử Quận 8 thừa hưởng được.Thay mặt Câu Lạc Bộ Đờn Ca Tài Tử Quận 8 xin chân thành biết ơn anh.
  • Nhạc Tài Tử Nam Bộ Tập 1 (Bộ 5 tập)
  • NXB Hồ Chí Minh 1997
  • Nhị Tấn
  • 106 Trang
  • File PDF
  Link Download
  https://docs.google.com/viewerng/vi...oks/AmNhac/Nhac Tai Tu Nam Bo 1 - Nhi Tan.pdf
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page