Nhập Môn Công Nghệ Sinh Học (NXB Giáo Dục 2006) - Phạm Thành Hổ, 312 Trang

Discussion in 'Sinh Học' started by quanh.bv, May 29, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Loài người đang sống ở giữa thập niên thứ hai của thế kỉ XXI, thế kỉ Công nghệ sinh học. Tuy con người đã biết sử dụng các thực phẩm lên men cổ truyền từ 10000 năm trước đây và Công nghệ lên men đã khởi động từ đầu thế kỉ XX, nhưng Cách mạng công nghệ sinh học thật sự ra đời vào đầu thập niên 1970. Trong hơn 40 năm qua, Công nghệ sinh học (CNSH) phát triển mạnh với nhiều thành tựu rực rỡ và rất xứng đáng được mang danh của thế kỉ mới.
  Công nghệ sinh học đã phát triển như vũ bão với đỉnh cao là sự kiện hoàn tất giải kí tự chuỗi Bộ gen người vào năm 2003, nhân kỉ niệm 50 năm phát minh chuỗi xoắn kép DNA. Ngoài ra, hàng loạt các công nghệ mới ra đời như genomics, proteomics, công nghệ RNA, microarray,... và được ứng dụng vào các lĩnh vực khác nhau. Công nghệ sinh học vi sinh vật, thực vật và động vật đã đạt nhiều thành tựu to lớn, góp phần cải thiện đáng kể cuộc sống con người. Nhiều ứng dụng to lớn hơn còn đang ở phía trước. Ở các nước, có nhiều sách, và cả những bộ sách nhiều tập về CNSH đã được xuất bản. Cuốn sách này được biên soạn nhằm phác hoạ những nét căn bản và khái quát về Công nghệ sinh học nên mang tên “Nhập môn".
  Sách được biên soạn làm giáo trình cho sinh viên khoa công nghệ sinh học của các trường đại học. Sách còn có thể làm tài liệu tham khảo cho sinh viên khoa sinh học của các trường đại học và cao đẳng, cho các giáo viên sinh học. Các kiến thức trong sách được cập nhật hoá và trình bày có hệ thống, giúp người đọc có định hướng tốt cho hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu.
  • Nhập Môn Công Nghệ Sinh Học
  • NXB Giáo Dục 2006
  • Phạm Thành Hổ
  • 312 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://www.slideshare.net/nhido3192/nhp-mn-cng-ngh-sinh-hc-phm-nh-h
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Apr 5, 2020

Share This Page