Những Phương Pháp Tiếp Cận Hiện Đại Gen Trị Liệu Ung Thư (NXB Y Học 2011) - Nguyễn Văn Kình

Discussion in 'Y Học' started by admin, Dec 12, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-11-17_17-49-30.png
  Những năm gần đây gen trị liệu đã được ứng dụng thành công trong điều trị các bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, đái tháo đường, lupus ban đỏ hệ thống, viêm đa khớp dạng thấp, các bệnh tim mạch, bệnh về máu, viêm gan virus B, C, HIV/AIDS và đặc biệt là bệnh ung thư – những căn bệnh này trước đây được liệt kê là “bệnh nan y” vô phương cứu chữa. Nhà xuất bản Y học trân trọng giới thiệu cuốn sách Những phương pháp tiếp cận hiện đại gen trị liệu ung thư tới các bạn độc giả.
  Sự ra đời của gen trị liệu rõ ràng là một công cụ của Y học thế kỷ 21, nó thực thi được những công việc mà những phương pháp truyền thống khác không thể thực hiện được. Điều đáng chú ý là gen trị liệu ung thư chiếm tới 70% các quy trình gen trị liệu. Tại Hoa Kỳ, một tổ hợp gồm nhiều cơ sở gen trị liệu ung thư trải khắp đất nước đã được thiết lập để thực hiện thử nghiệm lâm sàng các bệnh ung thư. Còn tại Trung Quốc đất nước có số dân đông nhất thế giới cũng là nước đi đầu trong lĩnh vực gen trị liệu, hàng nghìn bệnh nhân ung thư đã được điều trị bằng phương pháp này. Các nước châu Âu như Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Cộng hòa liên bang Đức và ở châu Á, ngoài Trung Quốc, thì các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng có những bước tiến nhảy vọt. Với Việt Nam, gen trị liệu tuy còn rất non trẻ nhưng đã có những thành tích rất đáng khích lệ trong điều trị các bệnh tim mạch, ung thư máu bằng công nghệ tế bào gốc.
  Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, các phương pháp tiếp cận đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự thành bại của trị liệu ung thư, vì vậy các tác giả: PGS.TS. Nguyễn Văn Kình (Chủ biên), PGS.TS. Trần Thúy Hạnh (nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) và BS. Nguyễn Tuấn Anh – những người sáng lập ra Trung tâm Gen trị liệu Bạch Mai đã cố gắng biên soạn cuốn sách Những phương pháp tiếp cận hiện đại gen trị liệu ung thư nhằm truyền tải tới bạn đọc những thông tin cập nhật nhất trong lĩnh vực này với hy vọng giúp các nhà lâm sàng lựa chọn được những phương pháp tối ưu nhất cho từng điều kiện cụ thể, đặc biệt là trong điều trị ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư vùng đầu – cổ, ung thư phổi, ung thư tụy, ung thư đường tiêu hóa, ung thư tuyến tiền liệt, u não, u thần kinh đệm v.v..
  Chương I: Cơ sở di truyền của ung thư
  Chương II: Hệ gen ung thư
  Chương III: Thay thế các gen kiềm chế khối u trong ung thư
  Chương IV: Công nghệ antisense
  Chương V: Áp dụng ribozym và RNAi trong điều trị ung thư
  Chương VI: Trị liệu với gen tự sát
  Chương VII: Hóa trị liệu phân tử
  Chương VIII: Trị liệu miễn dịch công nghệ gen
  Chương IX: Trị liệu miễn dịch ung thư bằng cách chuyển gen
  Chương X: Gen trị liệu với phương thức tiêm chủng polynucleotid
  Chương XI: Gen trị liệu kháng tạo mạch trong ung thư
  Chương XII: Chiến lược tiền apoptosis trong gen trị liệu ung thư
  Chương XIII: Gen trị liệu kháng di căn
  Chương XIV: Chuyển gen kháng thuốc – một chiến lược kháng u
  • Những Phương Pháp Tiếp Cận Hiện Đại Gen Trị Liệu Ung Thư
  • Nguyễn Văn Kình, Trần Thúy Hạnh
  • NXB Y Học 2011
  • 165 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1XCj30_pD4bdvfwOK3Pnyx0W2DVR9c2LC
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Nov 17, 2023

Share This Page