Những Xét Nghiệm Hóa Sinh Hiện Đại Sử Dụng Trong Lâm Sàng (NXB Y Học 2013) - Lê Xuân Trường

Discussion in 'Y Học' started by quanh.bv, Dec 18, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-12-18_23-25-50.png
  Y học ngày càng tiến bộ và xét nghiệm Hóa sinh cũng đổi mới không ngùng, có nhiều dấu ấn sinh học mới được phát hiện và úng dụng rộng rãi trong lâm sàng, một số xét nghiệm giúp chẩn đoán sớm bệnh lý và theo dõi tiến triển của quá trình điều trị.
  Một trong những vấn đề nan giải của các bác sĩ lâm sàng là chẩn đoán sớm nguy cơ rối loạn tim mạch, việc chẩn đoán sớm giúp hạn chế được các biến chứng xơ vữa động mạch, suy tim, nhồi máu cơ tim,… Bên cạnh đó các bệnh nhiễm trùng là nhóm bệnh thường gặp ở Việt Nam, việc chẩn đoán phân biệt giữa nhiễm vi khuẩn hay nhiễm virus, tình trạng nhiễm khuẩn nặng hay nhẹ,… là vấn đề cấp thiết để đưa ra chỉ định điều trị kịp thời và hiệu quả.
  Xét nghiệm Hóa sinh đóng một vai trò rất quan trọng đối với lâm sàng. Bên cạnh các xét nghiệm Hóa sinh cơ bản được đề cập trong cuốn sách Hóa sinh lâm sàng của Bộ môn Hóa sinh, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thì cuốn sách “Những xét nghiệm Hóa sinh hiện đại sử dụng trong lâm sàng” đề cập đến các xét nghiệm mới được phát hiện và ứng dụng vào chẩn đoán các bệnh lý nhiễm trùng và tim mạch. Các xét nghiệm này được xem là xét nghiệm thường quy ở các nước phát triển, nhưng một số xét nghiệm chưa được biết rõ và chưa được đưa vào ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Vì vậy chúng tôi biên soạn cuốn sách này nhằm cập nhật các xét nghiệm Hóa sinh, đồng thời phân tích ưu nhược điếm của từng xét nghiệm, nguyên tắc và phương pháp định lượng chúng,… Cuốn sách này sẽ giúp cho các nhà lâm sàng có thêm công cụ đê chẩn đoán và điều trị bệnh lý nhiễm trùng và tim mạch.
  • Những Xét Nghiệm Hóa Sinh Hiện Đại Sử Dụng Trong Lâm Sàng
  • NXB Y Học 2013
  • Lê Xuân Trường
  • 176 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://lib.ctump.edu.vn/module/chi-tiet-sach?RecordID=6088
  https://drive.google.com/file/d/1IVTYilv2lYQ6y9YNdSt6A7hEsJxtbLQf
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page