Phật Giáo Và Tâm Thức (NXB Lao Động 2014) - Đặng Hoàng Xa, 244 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, May 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Phật Giáo Và Tâm Thức
  NXB Lao Động 2014
  Đặng Hoàng Xa
  244 Trang
  “Ta là tỉnh thức” - câu nói này của Đức Phật, cho dù câu chuyện trên có thực hay không, chính là cốt lõi của Đạo Phật. “Tỉnh thức”, như Đức Phật giảng, tức là nhìn và hiểu sự vật không phải trên bề mặt của nó, mà đúng như nó có. Sống trong tỉnh thức sẽ giúp chúng ta thoát khỏi cái nhìn giả tạo về bản ngã và thực tại, từ đó hướng đến một hạnh phúc tự tại an lành.
  Phật là ai, Giáo lý Phật Giáo có những tinh túy gì, mà đã lôi cuốn con tim và linh hồn của hàng trăm triệu tín đồ trên toàn thế giới. Suốt bao nhiêu thế kỷ nay, đây là những đề tài thu hút rất nhiều sự quan tâm của hàng triệu triệu độc giả, của những ai đang theo và đang muốn tìm hiểu về Phật Pháp, đang tìm tòi con đường để khai sáng tâm linh; thu hút cả đam mê của rất nhiều học giả Đông và Tây đang cố gắng khảo cứu Phật Pháp dưới ánh sáng của khoa triết học và tâm lý học hiện đại.
  Chúng ta không thể nào đọc những lời kể về cuộc đời Đức Phật mà lại không có ấn tượng rằng chúng ta hiện đang được tiếp cận một nhân cách vĩ đại nhất của nhân loại. Điều nổi bật nhất của Đức Phật là sự kết hợp của một cái đầu “lạnh” với một trái tim ấm áp. Hiển nhiên rằng Ngài là một nhà lý luận đặc sắc. Mọi vấn đề đến với Ngài đều được đặt dưới một nhãn quan phân tích điềm tĩnh và công bằng. Tuy thế cái tài năng “lạnh” và từng bị phê phán này lại được cân bằng bởi một trái tim dịu dàng và bao dung, tới mức mà nhân loại đã gắn cho Đạo Phật của Ngài cái phụ đề “tôn giáo với lòng từ bi vô lượng”.
  Giới thiệu những tinh túy của Phật Học bằng một ngôn ngữ trong sáng và mạch lạc, đụng chạm những khái niệm siêu hình và tâm lý vi tế của Phật Học bằng cách trình bày giản dị và dễ hiểu, chính là động cơ của tác giả và có lẽ là một trong những lý do để cuốn sách khiêm tốn này ra mắt bạn đọc.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page