Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Loãng Xương (NXB Hà Nội 2011) - Trí Việt, 400 Trang

Discussion in 'Y Học' started by quanh.bv, Dec 30, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Theo khảo sát của Viện Dinh dưỡng nước ta, cứ 6 người Việt Nam trên 60 tuổi thì có 1 người có nguy cơ mắc bệnh loãng xương, trong đó phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam giới (khoảng 1/3). Loãng xương là bệnh lý của toàn bộ hệ thống xương, làm suy yếu sức mạnh của khung xương, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Mức độ nguy hiểm của biến chứng gãy xương do bệnh loãng xương gây ra được xếp tương đương với tai biến mạch vành (nhồi máu cơ tim) trong bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ và tai biến mạch máu não (đột quỵ) trong bệnh cao huyết áp.
  Sự chắc khỏe của xương là sự toàn vẹn cả về khối lượng và chất lượng của xương. Khối lượng xương được thể hiện bằng mật độ khoáng chất của xương, còn chất lượng xương phụ thuộc vào thể tích và vi cấu trúc của xương. Khi quá trình chuyển hóa trong xương bị rối loạn, quá trình hủy xương tăng trong khi quá trình tạo xương giảm sẽ làm phát sinh bệnh loãng xương. Biểu hiện lâm sàng chủ yếu của bệnh loãng xương là đau cột sống, đau dọc các xương dài, đau mỏi cơ bắp, ớn lạnh, thường xuyên bị chuột rút, gù lưng, giảm chiều cao... Tuy nhiên, loãng xương là bệnh không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng. Khi có các dấu hiệu lâm sàng của bệnh loãng xương thường là lúc đã có biến chứng, cơ thể đã bị mất khoảng 30% lượng xương.
  Bệnh loãng xương và các biến chứng nặng của nó như gãy cổ, gãy xương chậu, xương cột sống... là một gánh nặng đối với bệnh nhân cũng như y tế cộng đồng. Chi phí điều trị bệnh loãng xương tương đối lớn (các thuốc chống hủy xương đều rất đắt tiền), vượt qua khả năng tài chính của phần lớn bệnh nhân. Tuy nhiên việc phòng bệnh loãng xương lại kinh tế hơn và đơn giản hơn rất nhiều. Hãy phòng ngừa bệnh loãng xương bằng việc "đầu tư cho xương của bạn" và đầu tư cho xương của con bạn" càng sớm càng tốt. Hãy tìm hiểu những kiến thức về bệnh loãng xương để có chế độ chăm sóc xương phù hợp đạt hiệu quả cao nhất. Cuốn sách Phát hiện và điều trị bệnh loãng xương mà bạn đọc đang cầm trên tay là những kiến thức phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương, cần thiết dành cho bạn.
  Cuốn sách được trình bày dưới dạng những câu hỏi, những thắc mắc về toàn bộ các vấn đề xung quanh bệnh loãng xương, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, toàn diện hơn về căn bệnh để việc phòng tránh và chữa trị đạt được hiệu quả cao nhất.
  • Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Loãng Xương
  • NXB Hà Nội 2011
  • Tác giả: Trí Việt, Hà Sơn
  • Số trang: 400
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://115.78.133.167:81/handle/11744.38/2004
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page