Phật Học Và Y Học (NXB Tổng Hợp 2012) - Quách Huệ Trân, 100 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, May 23, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Phật Học Và Y Học
  NXB Tổng Hợp 2012
  Quách Huệ Trân
  Dịch: Thích Tâm An
  100 Trang
  Phật học & y học là trong những loạt bài nói chuyện cùng với giáo sư và bác sĩ của bác sĩ quách huệ trân tại học viên y dược trung quốc, được cư sĩ lý nghi linh ghi lại thành sách. Là một bác sĩ chuyên khoa ung thư, bà rất tận tâm và hết mình trong công việc. Do hằng ngày công tác trong bệnh viện, tậ mắt thấy được những nổi đau khổ của bệnh nhân, cũng như chứng kiến bao cảnh sinh ly tử biệt của kiếp người mà ai cũng phải gánh chịu; bình thường lại là người có tu học phật pháp, nên khi tiếp xúc được với những cảnh khổ đau ấy, bà mới thật sự tin sâu nhân quả và cảm nhận sâu sắc về lời phậy dạy: cuộc đòi vốn dĩ vô thường và nhiều đau khổ như một sự thật. Lời phật dạy như một sự thật hiển nhiên, không bao giờ bị oan hay yếm thế.
  Nhận thấy tập sách rất có giá trị thức tỉnh mọi người giác ngộ khổ đau trong thế gian mà chuyên tâm niệm phật, với chúc hiểu biết kém cõi về hoa văn, chúng tôi đã cố gắng phiên dịch bản văn ủa cuốn sách nói trên sang tiếng việt, với mong ước làm sao được thắp lên một ngọn đèn dầu nhỏ nhoi giữa trời khuya dù ánh sáng chỉ là le lói, hầu giúp cho mọi người một chúc tỉnh giác để sớm hồi đáp tu tập, lánh dữ làm lành.
  Trong quá trình chuyển dịch không sao tránh được những thiếu sót và sai lầm, kính mong các bậc tôn túc chỉ dạy và phủ chính cho bản dịch, để lần tái bản sau sẽ được hoàn hảo hơn. Thành kính tri ân vô lượng.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page