Phát Triển Bền Vững Từ Quan Niệm Đến Hành Động (NXB Khoa Học Xã Hội 2009) - Hà Huy Thành, 369 Trang

Discussion in 'Kinh Tế, Tài Chính' started by quanh.bv, Sep 25, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cuốn “Phát triển bền vững từ quan niệm đến hành động” do PGS.TS Hà Huy Thành và PGS.TS Nguyễn Ngọc Khánh đồng chủ biên. Cuốn sách gồm ba chương, đề cập vấn đề phát triển bền vững dựa trên ba khía cạnh: phát triển bền vững về kinh tế, về xã hội và bảo tồn môi trường sinh thái.
  Chương 1 : Quan niệm về phát triển bền vững. Trong chương này, tác giả đã giới thiệu những thông tin cơ bản về phát triển bền vững: lịch sử hình thành quan niệm, tính tất yếu của phát triển bền vững, tiến trình thời gian và thể chế phát triển bền vững. Đồng thời cũng phân tích đôi nét về phát triển bền vững trong xu thế toàn cầu và vấn đề giới, bình đẳng giới trong phát triển bền vững.
  Chương 2: Khung khổ cơ bản của phát triển bền vững. Trong chương này, tác giả trình bày khung khổ phát triển bền vững và Chương trình phát triển bền vững ở các cấp: Liên hợp quốc, toàn cầu; cấp khu vực; cấp quốc gia và cấp địa phương. Ở cấp khu vực, tác giả giới thiệu Chương trình phát triển bền vững các khu vực: Liên minh châu Âu (EU), khu vực biển Baltic, khu vực Địa Trung Hải, khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Ở cấp quốc gia, tác giả giới thiệu và có đánh giá khung phát triển bền vững một số nước tiêu biểu: Liên bang Đức, Vương quốc Anh, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Philipin.
  Chương 3: Hành động vì sự phát triển bền vững. Trong chương này, ngoài lý luận về hành động vì sự phát triển bền vững, tác giả giới thiệu kinh nghiệm định hướng phát triển bền vững của các nước phát triển (Nhật Bản, Thụy Điển, Đức, Tây Ban Nha, Canada, Anh); các nước đang phát triển, một số nước khác (Trung Quốc, Malaysia, Philipin). Đồng thời tác giả cũng giới thiệu và phân tích chương trình Nghị sự 21 của Việt Nam. Nội dung của chương trình này là định hướng chiến lược phát triển bền vững ở Việt Nam với ba trụ cột chính là phát triển bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường.
  Có thể khẳng định, đây là cuốn sách mang tính khái quát cao, với lượng thông tin rất phong phú, có hệ thống về vấn đề phát triển bền vững. Là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu và những ai quan tâm vấn đề này.
  • Phát Triển Bền Vững Từ Quan Niệm Đến Hành Động
  • NXB Khoa Học Xã Hội 2009
  • Tác giả: Hà Huy Thành, Nguyễn Ngọc Khánh
  • Số trang: 369
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...en-vung-tu-quan-niem-den-hanh-dong-57289.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page