Phòng Và Điều Trị Bệnh Đái Tháo Đường (NXB Y Học 2008) - Tạ Văn Bình, 225 Trang

Discussion in 'Y Tế, Sức Khỏe' started by quanh.bv, Aug 14, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Phòng Và Điều Trị Bệnh Đái Tháo Đường
  NXB Y Học 2008
  Tạ Văn Bình, Nguyễn Huy Cường
  225 Trang
  Bệnh đái tháo đường thực sự đang là mối lo ngại lớn đối với xã hội vì tốc độ gia tăng nhanh chóng của bệnh, mức độ ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như sự tốn kém về kinh tế cho cả bản thân người bệnh lẫn cộng đồng.
  Nếu như trước đây 10 năm, nói đến căn bệnh đái tháo đường, nhiều người còn nghĩ đến chuyện “ruồi bâu, kiến đỗ”, thậm chí nếm nước tiểu xem có ngọt không? Ngày nay chỉ cần 1 giọt máu rất nhỏ và trong vòng 5 giây đã có thể biết chính xác lượng đường trong máu để có cơ sở khoa học cho chẩn đoán và điều trị căn bệnh nan y - đái tháo đường.
  Nếu như thời bao cấp, hàng ngày chúng ta phải lo xếp hàng mua gạo, mỳ…; tiêu chuẩn mỗi người cả tháng trời chỉ có vài lạng thịt, đậu phụ. Ngày nay, cuộc sống đã khá hơn, dễ chịu hơn rất nhiều. Nhưng cũng chính từ đây lại hiển hiện mối nguy cơ rất lớn cho sự phát triển các căn bệnh của cuộc sống văn minh như béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường, gút… Rất nhiều người hiện nay để bù đắp cho những năm tháng vất vả xưa kia đã tiêu thụ lượng thực phẩm quá lớn so với mức cần và đủ. Sau hơn 20 năm đổi mới, nền kinh tế tăng gấp 4, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường tăng gấp 3 lần.
  Và còn rất nhiều những chữ “nếu” khác đang ẩn sau những trang sách các bạn đang cầm trên tay.
  Nhằm cung cấp thêm thông tin, cập nhật kiến thức mới, giới thiệu các quan điểm hiện đại về bệnh đái tháo đường do cộng đồng, cuốn sách “Phòng và điều trị bệnh đái tháo đường”, với hy vọng góp một chút công sức làm vơi đi nỗi lo âu bệnh tật.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page