Phương Pháp Phân Tích Phổ Phân Tử (NXB Bách Khoa 2014) - Phạm Luận, 493 Trang

Discussion in 'Hóa Học' started by nhandang123, Jun 3, 2017.

 1. nhandang123

  nhandang123 Moderator

  upload_2022-1-14_15-56-43.png
  Các phương pháp phân tích quang phổ, như phương pháp phổ phát xạ và hấp thụ nguyên tử, phổ hấp thụ phân tử, phổ huỳnh quang, phổ hồng ngoại và phổ khối lượng,... là những kỹ thuật phân tích hóa lý hiện đại đã và đang được phát triển và ứng dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới trong nhiều ngành khoa học kỹ thuật, vật lý, hóa học, trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, y dược, địa chất, môi trường,...
  Hiện nay, trong công tác nghiên cứu bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm,… các phương pháp phân tích phổ là những công cụ tốt phục vụ đắc lực cho công việc phát hiện và xác định các kim loại nặng độc hại trong các đối tượng đất, nước, không khí, thực phẩm và sinh học. Đến nay trên thế giới đã có hàng trăm quy trình phân tích tiêu chuẩn dựa trên cơ sở của các kỹ thuật phân tích phổ này trong các lĩnh vực phân tích thực phẩm, phân tích các đối tượng môi trường (đất, nước, không khí và sinh học).
  Ở nước ta, các kỹ thuật phân tích quang phổ cũng đã phát triển và đang được ứng dụng trong khoảng hai chục năm gần đây. Tuy nhiên chúng ta chưa có cuốn sách cơ sở lý thuyết nào viết bằng tiếng Việt về kỹ thuật phân tích phổ để phục vụ đào tạo, hay giúp các cán bộ của chúng ta học tập và nâng cao tay nghề. Vì thế tác giả đã mạnh dạn biên soạn cuốn sách “Phương pháp phân tích phổ phân tử” được xem như là một tài liệu cơ sở lý thuyết của kỹ thuật phân tích quang phổ. Cuốn sách này sẽ rất có ý nghĩa đối với công tác đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng thực tế trong ngành Hóa học phân tích của Việt Nam, phục vụ cho nhiều đối tượng bạn đọc: từ sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đến các kỹ thuật viên, chuyên gia và cán bộ giảng dạy lĩnh vực Hóa phân tích.
  • Phương Pháp Phân Tích Phổ Phân Tử
  • NXB Bách Khoa 2014
  • Phạm Luận
  • 493 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ntu.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=114499
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 14, 2022

Share This Page