Phương Pháp Phần Tử Hữu Hạn Tóm Tắt Lý Thuyết Và Bài Tập (NXB Đại Học Quốc Gia 2019) - Cao Văn Vui

Discussion in 'Chuyên Ngành Giao Thông' started by nhandang123, Jun 13, 2017.

 1. nhandang123

  nhandang123 Moderator

  [​IMG]
  Phương pháp phần tử hữu hạn là một môn học trong chương trình đào tạo bậc đại học. Đây là môn học trước của môn Phần tử hữu hạn nâng cao trong chương trình cao học. Do đó, cuốn sách này được biên soạn nhằm mục đích giúp học sinh viên đạt được kết quả cao hơn trong học tập. Đồng thời, cuốn sách này là tài liệu giúp học viên cao học ôn lại những kiến thức của môn Phương pháp phần tử hữu hạn trước khi học môn Phương pháp phần tử hữu hạn nâng cao. Ngoài ra, cuốn sách còn nhằm mục đích giúp người đọc nắm kỹ về phương pháp phần tử hữu hạn để có thể sử dụng trong tính toán sản xuất thực tế và nghiên cứu về kết cấu.
  Cuốn sách này gồm 4 chương. Chương 1 trình bày phần tử thanh chịu biến dạng dọc trục. Chương 2 trình bày phần tử thanh trong dàn phẳng. Chương 3 là phần tử dầm chịu uốn. Chương 4 là phần tử khung. Các chương này được trình bày theo trình tự chung như sau. Trước hết là phần lý thuyết được trình bày tóm tắt một cách rất ngắn gọn, nhằm mục đích sử dụng trực tiếp vào việc giải bài tập. Tiếp theo là các bài tập được trình bày một cách chi tiết nhằm giúp người học nắm vững kiến thức của môn học.
  Đặc biệt, riêng chương 3 (phần tử dầm chịu uốn) và chương 4 (phần tử khung) có kèm theo phần giải trong SAP2000 với số liệu cụ thể. Phần kết quả SAP2000 trình bày trong cuốn sách này sẽ giúp sinh viên bước đầu áp dụng phương pháp phần tử hữu hạn cho những bài toán đơn giản. Kết quả từ SAP2000 được so sánh với kết quả tính tay là một cách giúp người học có thể tự kiểm tra kết quả một cách độc lập nhau để hạn chế những sai sót có thể có. Sử dụng SAP2000 cho những bài toán đơn giản cũng là một cách học phần mềm tính toán SAP2000 có hiệu quả, giúp người học có thể thực hiện được những tính toán phức tạp hơn bằng các phần mềm ứng dụng phương pháp phần tử hữu hạn.
  • Phương Pháp Phần Tử Hữu Hạn Tóm Tắt Lý Thuyết Và Bài Tập
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2019
  • Cao Văn Vui
  • 350 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://ir.vnulib.edu.vn/handle/VNU_HCM/5784
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Apr 7, 2021

Share This Page