Phương Pháp Xem Mạch Theo Đông Phương (NXB Đồng Tháp 1990) - Nguyễn Văn Minh, 268 Trang

Discussion in 'Y Học Cổ Truyền' started by admin, Jun 27, 2016.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-11-23_18-9-35.png
  Quan điểm của chúng ta hiện nay là kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại ( Đông tây y kết hợp ). Sự phát triển của khoa học ( đặc biệt là y học ) đã giúp con ngưoif hiểu biết rộng hơn , phòng ngừa tích cực chủ động hơn và điều trị có hiệu quả hơn những tật bệnh hiểm nghèo . Tuy nhiên việc thừa kế những kinh nghiệm , cách khám và chữa bệnh theo phương pháp cổ truyền của cha ông ta thủa xưa vẫn có ý nghĩa và tác dụng rất lớnđối với việc chăm sóc sức khỏe con người .Đến nay thì không ai phủ nhận được giá trị của các bài thuốc nam , của phương pháp bắt mạch, châm cứu và chữa bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu.
  Để giúp bạn đọc, nhất là các thầy thuốc , những người làm công tác Y tế có tài liệu tham khảo, tìm hiểu thêm vấn đề huyết mạch trong con người và phép xem mạch cổ truyền – một phương pháp trị bệnh mà hiện nay vẫn còn có tác dụng, chúng tôi cho ra mắt cuốn “Phương pháp xem mạch theo phương đông” của Nguyễn Văn Minh. Cuốn sách gồm 3 phần :
  - Bí quyết xem mạch
  - Thái tố mạch quyết
  - Thần chẩm

  Vì đây là cuốn sách mạch bí truyền nên có thêm phần chữ nho để giúp người đọc ( những ai biết loại chữ này ) hiểu được tên mạch, tên bệnh, tên thuôc một cách chính xác và đầy đủ hơn. Đặc biệt tác giả còn chuyển một số nội dung thành văn vần ( thơ lục bát, song thất lục bát ) nhằm giúp người có chí học dễ thuộc, dễ nhớ những vấn đề cốt yếu nhất và phần nào cũng tăng thêm sự tươi mát cho cuốn sách. Chúng tôi có gắng lượt đi một số vấn đề để cuốn sách hoàn chỉnh hơn và phù hợp hơn. Dù sao cũng không tránh khỏi những sai sót, rất mong bạn đọc lượng thứ và trao đổi. góp ý thêm với chúng tôi.
  • Phương Pháp Xem Mạch Theo Đông Phương
  • NXB Đồng Tháp 1990
  • Nguyễn Văn Minh
  • 268 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1-YJcWc_jIFTNRq7VUqqgU_OuI5gW5TV5
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Nov 23, 2022

Share This Page